Thứ ba, 25/06/2024, 05:26:26 AM (GMT+7)

Đốn hạ gần 90 cây xanh mở rộng đường giảm ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất

(06:29:22 AM 04/05/2024)
(Tin Môi Trường) - Dự án mở rộng đường Hoàng Hoa Thám dài gần 800m, trong đó, điểm đầu từ đường Cộng Hòa - đoạn cầu vượt Hoàng Hoa Thám và điểm cuối tiếp giáp với sân bay Tân Sơn Nhất. Toàn tuyến có tổng cộng khoảng hơn 90 cây xanh phải di dời đốn hạ.

 Đốn[-]hạ[-]gần[-]90[-]cây[-]xanh[-]mở[-]rộng[-]đường[-]giảm[-]ùn[-]tắc[-]sân[-]bay[-]Tân[-]Sơn[-]Nhất

 
Chuẩn bị mặt bằng để sẵn sàng khởi công những hạng mục chính của dự án trong vài ngày tới, những ngày qua, đơn vị thi công tất bật đốn hạ, di dời hàng loạt cây xanh, hạ tầng kỹ thuật trên tuyến đường Hoàng Hoa Thám.
 
Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (TCIP - chủ đầu tư) cho biết tổng số cây xanh đốn hạ đợt này là 83 cây, bao gồm cả cây trong quản lý và cây người dân tự trồng. Khối lượng cây xanh này so với cả gói thầu khá nhỏ nhưng ảnh hưởng khá lớn tới mặt bằng. Nếu không di dời, đốn hạ cùng giải tỏa hạ tầng kỹ thuật thì dự án sẽ không đủ điều kiện mặt bằng để thi công.
 
Phía chủ đầu tư cũng cho biết sẽ trồng bù lại nhiều hơn số cây xanh đã bị di dời, đốn hạ, trên vỉa hè đường Hoàng Hoa Thám sau khi dự án hoàn thành.
 
Đốn[-]hạ[-]gần[-]90[-]cây[-]xanh[-]mở[-]rộng[-]đường[-]giảm[-]ùn[-]tắc[-]sân[-]bay[-]Tân[-]Sơn[-]Nhất
 
Về phần mặt bằng, đến nay cũng đã có khoảng 95% trường hợp đồng thuận nhận tiền bàn giao mặt bằng, trong đó, thực tế đã tiếp nhận trên 50% mặt bằng. Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Tân Bình cho biết sẽ lần lượt bàn giao phần mặt bằng còn lại cho chủ đầu tư trong những ngày tới.
 
Đường Hoàng Hoa Thám là một trong cụm dự án trọng điểm nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay. Tuyến đường sẽ được mở rộng từ 8m hiện hữu lên 22m, tổng mức đầu tư gần 300 tỉ đồng. Sau khi hoàn thiện, sẽ góp phần giải quyết căn cơ tình trạng ùn tắc giao thông tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất và cùng trục đường Trần Quốc Hoàn kết nối với nhà ga T3 trong tương lai.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đốn hạ gần 90 cây xanh mở rộng đường giảm ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Ông Phạm Văn Sơn: Khơi dậy và lan toả tinh thần bảo vệ môi trường như một thói quen, hành động từ tiềm thức

Ông Phạm Văn Sơn: Khơi dậy và lan toả tinh thần bảo vệ môi trường như một thói quen, hành động từ tiềm thức

(Tin Môi Trường) - Nghề bảo vệ môi trường không chỉ là một nghề mà còn là một sứ mệnh cao cả. Chúng tôi tin rằng chỉ những người có duyên và có phúc mới có thể làm nghề này, bởi vì đó là sự kết hợp giữa đam mê, tâm huyết và lòng yêu thiên nhiên. Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường và lan tỏa tình yêu thiên nhiên!- Đó là những lời nói chân thành, mộc mạc được gửi gắm trong những câu chuyện thực tế và tâm huyết của ông Phạm Văn Sơn - Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam - thành viên Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường trao đổi nhân dịp Tuần lễ môi trường năm 2024.

Tin Môi Trường
 Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ trước hay sau ngày 01/7/2024 có lợi hơn?

Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ trước hay sau ngày 01/7/2024 có lợi hơn?

(Tin Môi Trường) - Thông tin Luật đất đai năm 2024 sẽ có hiệu lực ngày 01/7/2024 thay vì ngày 01/01/2025 khiến nhiều người thắc mắc nếu đã nộp hồ sơ cấp sổ đỏ trước ngày này thì sẽ áp dụng luật nào để giải quyết

VACNE 30 năm
 Ninh Thuận: Ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì môi trường

Ninh Thuận: Ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì môi trường

(Tin Môi Trường) - Triển khai thực hiện Văn bản số 2964/BTNMT-TTTT ngày 09/5/2024 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI