Thứ ba, 25/06/2024, 04:54:28 AM (GMT+7)

Di dời, đốn hạ gần 200 cây xanh làm dự án kết nối buýt với Metro số 1

(12:05:23 PM 28/04/2024)
(Tin Môi Trường) - Gần 200 cây xanh dọc đường Võ Nguyên Giáp sẽ được di dời, đốn lấy mặt bằng làm công trình hạ tầng kỹ thuật, trạm xe buýt… giúp khách dễ tiếp cận Metro số 1.

Giấy phép chặt hạ, dịch chuyển số cây xanh dọc đường Võ Nguyên Giáp vừa Trung tâm phát triển hạ tầng kỹ thuật TP Thủ Đức cấp cho Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, thuộc Sở Giao thông Vận tải. Những cây này nằm trong phạm vi thi công dự án tăng cường khả năng tiếp cận và tổ chức các tuyến xe buýt kết nối nhà ga Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

 

Di[-]dời,[-]đốn[-]hạ[-]gần[-]200[-]cây[-]xanh[-]làm[-]dự[-]án[-]kết[-]nối[-]buýt[-]với[-]Metro[-]số[-]1 

Hàng cây xanh cạnh các nhà ga của tuyến Metro số 1 sẽ được di dời, đốn hạ. Ảnh: Đình Văn
 
Phần lớn số cây xanh thuộc diện giải toả nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp (tên cũ là xa lộ Hà Nội), gồm các khu vực: Rạch Đá Đỏ, nút giao Cát Lái, đường song hành... có đường kính 30-40 cm. Trong đó, 148 cây được bứng, dời qua nơi khác, 37 cây bị chặt hạ. Việc giải toả các cây xanh sẽ được thực hiện trong tháng 5.
 
Dự án tăng cường khả năng tiếp cận và tổ chức các tuyến buýt kết nối nhà ga Metro số 1 có tổng vốn đầu tư hơn 93 tỷ đồng. Công trình gồm nhiều hạng mục như làm các trạm dừng, nhà chờ xe buýt, khu vực đón trả khách, bãi đậu xe... quanh 11 ga trên cao; cải tạo vỉa hè đường song hành và xa lộ Hà Nội, tăng khả năng tiếp cận cho khách đi bộ đến các nhà ga. Đồng thời, mạng lưới xe buýt dọc đường Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức lại, gom khách cho tuyến metro.
 
Metro Bến Thành - Suối Tiên là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên ở TP HCM, dài gần 20 km với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao, tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng. Dự án đến nay đã hoàn thành hơn 98%, đang trong giai đoạn đánh giá an toàn hệ thống, nghiệm thu, đào tạo nhân sự vận hành... Những phần việc này trên nếu triển khai thuận lợi, tuyến metro sẽ đưa vào khai thác thương mại từ quý 4 năm nay.
 
Ngoài khu vực trên, để chuẩn bị mặt bằng thi công tuyến Metro số 2, đoạn Bến Thành - Tham Lương, hơn 400 cây xanh dọc một số tuyến đường quận 1, 3, 10, Tân Bình, Tân Phú sắp tới cũng sẽ bị chặt hạ, di dời.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Di dời, đốn hạ gần 200 cây xanh làm dự án kết nối buýt với Metro số 1

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Ông Phạm Văn Sơn: Khơi dậy và lan toả tinh thần bảo vệ môi trường như một thói quen, hành động từ tiềm thức

Ông Phạm Văn Sơn: Khơi dậy và lan toả tinh thần bảo vệ môi trường như một thói quen, hành động từ tiềm thức

(Tin Môi Trường) - Nghề bảo vệ môi trường không chỉ là một nghề mà còn là một sứ mệnh cao cả. Chúng tôi tin rằng chỉ những người có duyên và có phúc mới có thể làm nghề này, bởi vì đó là sự kết hợp giữa đam mê, tâm huyết và lòng yêu thiên nhiên. Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường và lan tỏa tình yêu thiên nhiên!- Đó là những lời nói chân thành, mộc mạc được gửi gắm trong những câu chuyện thực tế và tâm huyết của ông Phạm Văn Sơn - Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam - thành viên Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường trao đổi nhân dịp Tuần lễ môi trường năm 2024.

Tin Môi Trường
 Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ trước hay sau ngày 01/7/2024 có lợi hơn?

Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ trước hay sau ngày 01/7/2024 có lợi hơn?

(Tin Môi Trường) - Thông tin Luật đất đai năm 2024 sẽ có hiệu lực ngày 01/7/2024 thay vì ngày 01/01/2025 khiến nhiều người thắc mắc nếu đã nộp hồ sơ cấp sổ đỏ trước ngày này thì sẽ áp dụng luật nào để giải quyết

VACNE 30 năm
 Ninh Thuận: Ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì môi trường

Ninh Thuận: Ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì môi trường

(Tin Môi Trường) - Triển khai thực hiện Văn bản số 2964/BTNMT-TTTT ngày 09/5/2024 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI