Thứ ba, 25/06/2024, 05:25:48 AM (GMT+7)

Ninh Thuận: Ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì môi trường

(05:00:49 AM 31/05/2024)
(Tin Môi Trường) - Triển khai thực hiện Văn bản số 2964/BTNMT-TTTT ngày 09/5/2024 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

 Ninh[-]Thuận:[-]Ban[-]hành[-]Kế[-]hoạch[-]tổ[-]chức[-]Tháng[-]hành[-]động[-]vì[-]môi[-]trường

Công trình hồ Sông Cái - giúp Ninh Thuận phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa 

 
Ninh Thuận là một tỉnh thường xuyên chịu ảnh hưởng tác động của biến đổi khí hậu và thiên tai, đặc biệt trong đó là loại hình thiên tai hạn hạn thường xuyên xảy ra. Ninh Thuận là vùng có nguồn nước mặt vào loại khan hiếm nhất của cả nước, bản thân lượng mưa ít phân bố rất không đều cả theo không gian và thời gian.
 
Với mục đích, triển khai “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2024 trên phạm vi toàn tỉnh với các hoạt động thiết thực, nhằm tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa nhanh, rộng, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai.
 
Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức đến các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2024 và tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường.
 
Cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực.
 
Theo đó, đảm bảo yêu cầu, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 trên địa bàn tỉnh cần phải đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân.
 
Các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị, Mặt trận, đoàn thể phối hợp chặt chẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hưởng ứng những hoạt động của sự kiện này.
 
Sáng tạo, mạnh dạn đổi mới trong các phương thức truyền thông, tuyên truyền, ứng dụng công nghệ, kết hợp các kênh thông tin, hình thức trực tuyến, mạng xã hội nhằm tuyên truyền các nội dung, tư liệu và các hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng sự kiện.
 
Ninh[-]Thuận:[-]Ban[-]hành[-]Kế[-]hoạch[-]tổ[-]chức[-]Tháng[-]hành[-]động[-]vì[-]môi[-]trường
Vùng hạ lưu sông cái Phan Rang đầy ắp nước ngọt nhờ công trình đập dâng ngăn mặn
 
Ngày Môi trường thế giới năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá” nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.
 
Nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 trên địa bàn tỉnh; căn cứ điều kiện thực tế tổ chức các hoạt động, nội dung thiết thực hưởng ứng sự kiện. 
 
Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; đơn vị liên quan tổ chức mít tinh, các đợt ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom, xử lý chất thải, phát động Chiến dịch chung tay giảm thiểu rác thải nhựa trong toàn ngành, địa phương. 
 
Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tuyên truyền đến mỗi hộ gia đình phải tự thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt, vệ sinh môi trường nơi ở, sinh hoạt, khu vực không gian sinh sống.
 
Các sở, ban, ngành, đơn vị, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các tổ chức chính trị-xã hội trong phạm vi trách nhiệm quản lý, chủ động xây dựng và chọn các hoạt động phù hợp để tổ chức triển khai, hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024.
 
Giao Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi, đôn đốc việc tổ chức triển khai các hoạt động theo nội dung Kế hoạch này và tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh đảm bảo chất lượng, đúng thời hạn.
ĐĂNG THANH BÌNH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ninh Thuận: Ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
CPECO VACNE
 Ông Phạm Văn Sơn: Khơi dậy và lan toả tinh thần bảo vệ môi trường như một thói quen, hành động từ tiềm thức

Ông Phạm Văn Sơn: Khơi dậy và lan toả tinh thần bảo vệ môi trường như một thói quen, hành động từ tiềm thức

(Tin Môi Trường) - Nghề bảo vệ môi trường không chỉ là một nghề mà còn là một sứ mệnh cao cả. Chúng tôi tin rằng chỉ những người có duyên và có phúc mới có thể làm nghề này, bởi vì đó là sự kết hợp giữa đam mê, tâm huyết và lòng yêu thiên nhiên. Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường và lan tỏa tình yêu thiên nhiên!- Đó là những lời nói chân thành, mộc mạc được gửi gắm trong những câu chuyện thực tế và tâm huyết của ông Phạm Văn Sơn - Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam - thành viên Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường trao đổi nhân dịp Tuần lễ môi trường năm 2024.

Tin Môi Trường
 Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ trước hay sau ngày 01/7/2024 có lợi hơn?

Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ trước hay sau ngày 01/7/2024 có lợi hơn?

(Tin Môi Trường) - Thông tin Luật đất đai năm 2024 sẽ có hiệu lực ngày 01/7/2024 thay vì ngày 01/01/2025 khiến nhiều người thắc mắc nếu đã nộp hồ sơ cấp sổ đỏ trước ngày này thì sẽ áp dụng luật nào để giải quyết

VACNE 30 năm
 Thuê 222 ha khu bảo tồn thiên nhiên làm dự án nghỉ dưỡng cao cấp

Thuê 222 ha khu bảo tồn thiên nhiên làm dự án nghỉ dưỡng cao cấp

(Tin Môi Trường) - Dự án nghỉ dưỡng cao cấp ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuê 50 năm tổng diện tích hơn 222 ha của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI