Thứ ba, 25/06/2024, 05:54:28 AM (GMT+7)

Công ty cổ phần Thượng Long ở Phú Thọ bị phạt 188 triệu đồng vì nhiều vi phạm

(10:31:57 AM 19/05/2024)
(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa có quyết định xử phạt Công ty cổ phần Thượng Long (thành phố Việt Trì) tổng số tiền 188 triệu đồng do mắc nhiều vi phạm.

Quyết định xử phạt nêu rõ, Công ty cổ phần Thượng Long sử dụng trên 803m2 đất nông nghiệp không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

 
Doanh nghiệp nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng diện tích đất nêu trên để thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp mà không đủ điều kiện quy định.
 
Tự ý thực hiện đầu tư dự án trước khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư.
 
Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ còn phát hiện doanh nghiệp tự ý lấn, chiếm đất hành lang công trình kè, đất phạm vi bảo vệ đê điều và phạm vi lòng sông để xây dựng công trình, lắp đặt thiết bị, làm bãi tập kết vật liệu xâm phạm công trình kè và bảo vệ đê điều…
 
Chủ[-]tịch[-]UBND[-]tỉnh[-]Phú[-]Thọ[-]vừa[-]có[-]quyết[-]định[-]xử[-]phạt[-]Công[-]ty[-]cổ[-]phần[-]Thượng[-]Long[-](thành[-]phố[-]Việt[-]Trì)[-]tổng[-]số[-]tiền[-]188[-]triệu[-]đồng[-]do[-]mắc[-]nhiều[-]vi[-]phạm.
Bến bãi của Công ty cổ phần Thượng Long, phường Phượng Lâu, TP Việt Trì, Phú Thọ mắc hàng loạt vi phạm (Ảnh: Ngô Hùng).
 
Ngoài phạt tiền, UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Công ty cổ phần Thượng Long khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.
 
Doanh nghiệp phải di dời dự án đến địa điểm phù hợp với quy hoạch, phân vùng môi trường, khả năng chịu tải của môi trường được cấp có  thẩm quyền phê duyệt.
 
Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả nêu trên là 60 ngày. UBND tỉnh Phú Thọ đã giao quyết định xử phạt cho ông Lê Hải Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thượng Long (người đại diện pháp luật) để chấp hành.
 
Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ tổ chức cưỡng chế theo quy định.
 
Đáng chú ý, vào tháng 8/2023, UBND tỉnh Phú Thọ cũng đã xử phạt doanh nghiệp này tổng số tiền 785 triệu đồng do hàng loạt vi phạm trong hoạt động bến bãi tại xã Phượng Lâu (TP Việt Trì), tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, để vật liệu xây dựng (cát, sỏi) gây cản trở dòng chảy và thoát lũ…
 
Những vi phạm đó diễn ra trong thời gian dài, nhiều cơ quan báo chí phản ánh và doanh nghiệp bị kiểm tra, xử lý nhiều lần.
DTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty cổ phần Thượng Long ở Phú Thọ bị phạt 188 triệu đồng vì nhiều vi phạm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
CPECO VACNE
 Ông Phạm Văn Sơn: Khơi dậy và lan toả tinh thần bảo vệ môi trường như một thói quen, hành động từ tiềm thức

Ông Phạm Văn Sơn: Khơi dậy và lan toả tinh thần bảo vệ môi trường như một thói quen, hành động từ tiềm thức

(Tin Môi Trường) - Nghề bảo vệ môi trường không chỉ là một nghề mà còn là một sứ mệnh cao cả. Chúng tôi tin rằng chỉ những người có duyên và có phúc mới có thể làm nghề này, bởi vì đó là sự kết hợp giữa đam mê, tâm huyết và lòng yêu thiên nhiên. Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường và lan tỏa tình yêu thiên nhiên!- Đó là những lời nói chân thành, mộc mạc được gửi gắm trong những câu chuyện thực tế và tâm huyết của ông Phạm Văn Sơn - Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam - thành viên Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường trao đổi nhân dịp Tuần lễ môi trường năm 2024.

Tin Môi Trường
 Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ trước hay sau ngày 01/7/2024 có lợi hơn?

Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ trước hay sau ngày 01/7/2024 có lợi hơn?

(Tin Môi Trường) - Thông tin Luật đất đai năm 2024 sẽ có hiệu lực ngày 01/7/2024 thay vì ngày 01/01/2025 khiến nhiều người thắc mắc nếu đã nộp hồ sơ cấp sổ đỏ trước ngày này thì sẽ áp dụng luật nào để giải quyết

VACNE 30 năm
 Thuê 222 ha khu bảo tồn thiên nhiên làm dự án nghỉ dưỡng cao cấp

Thuê 222 ha khu bảo tồn thiên nhiên làm dự án nghỉ dưỡng cao cấp

(Tin Môi Trường) - Dự án nghỉ dưỡng cao cấp ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuê 50 năm tổng diện tích hơn 222 ha của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI