Chủ nhật, 21/07/2024, 02:19:55 AM (GMT+7)

Dự án "EduPlant" được tài trợ bởi Chương Trình Tình Nguyện Trẻ ASEAN Tin mới nhất

(18:14:20 PM 16/03/2016)
(Tin Môi Trường) - Dự án đầu tiên của Green Fingers Việt Nam là "EduPlant" được tài trợ bởi Chương Trình Tình Nguyện Trẻ ASEAN. Từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2016, sẽ diễn ra một loạt các workshop thiết thực về môi trường và tái chế cho các em học sinh tiểu học ở Hà Nội.

Bên cạnh đó, dự án hợp tác với các quán cà phê, thu thập cốc nhựa take-away để làm các sản phẩm tái chế. Những chiếc cốc này sẽ được các thành viên trong GFVN tái chế lại thành cốc cây trang trí mang thông điệp bảo vệ môi trường và bán gây quỹ cho các buổi học về môi trường, chiến dịch nâng cao nhận thức và hoạt động từ thiện của Nhóm.

 

Dự[-]án[-]"EduPlant"[-]được[-]tài[-]trợ[-]bởi[-]Chương[-]Trình[-]Tình[-]Nguyện[-]Trẻ[-]ASEAN
 Dự án “Eduplant” do Nhóm dự án Green Fingers Viet Nam tổ chức, Tin Môi Trường là nhà bảo trợ truyền thông chính thức cho dự án


Green Fingers Việt Nam tập hợp các bạn trẻ yêu môi trường, hoạt động vì sự bền vững và giáo dục môi trường tại Việt Nam. Bằng cách tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh tế từ rác thải tái chế, tham gia vào các hoạt động giáo dục về môi trường và phát động chiến dịch nâng cao nhận thức, chúng tôi mong muốn mang lại sự thay đổi hành vi trong thái độ của mọi người đối với rác thải và một lối sống bền vững hơn.


Green Fingers Việt Nam là sáng kiến được tài trợ và bảo trợ bởi Chương trình tình nguyện trẻ ASEAN năm 2015 (AYVP 2015). Chương trình này đã diễn ra tại Campuchia, kết nối 49 bạn trẻ đi tiên phong trong hoạt động môi trường từ 10 quốc gia Đông Nam Á với nhau để tìm hiểu và chia sẻ về môi trường và hoạt động tình nguyện. Sau một tháng đào tạo chuyên sâu, hai thành viên của AYVP 2015 đến từ Việt Nam đã sáng lập nên Green Fingers Việt Nam.


Mỗi ngày có khoảng 5,000 tấn rác thải ra môi trường ở các thành phố lớn ở Việt Nam và lên đến 90% trong số đó không được tái chế mà đi thẳng đến các bãi chôn lấp. Nhiều nỗ lực giảm lượng rác thải đã được thực hiện để thúc đẩy thói quen tái chế của người dân, tuy nhiên, hầu như không có bất kỳ thay đổi thực sự vì mọi người đã không nhìn thấy lợi ích trực tiếp từ việc tái chế. Ngoài ra, thế hệ trẻ không chỉ bị ảnh hưởng bởi thói quen này mà còn bị hạn chế trong tiếp cận với giáo dục môi trường.


Green Fingers Việt Nam đại diện cho những nỗ lực của một thế hệ trẻ Việt Nam có trách nhiệm nhằm khắc phục những thách thức xã hội một cách sáng tạo và hiệu quả. Với phương châm "Tái chế đơn giản thế!", chúng tôi kết hợp các hoạt động khác nhau như tạo ra các sản phẩm tái chế từ nhựa theo những cách sáng tạo và thân thiện, chạy các chiến dịch nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động giáo dục môi trường. Một số các bên liên quan và các đối tác sẽ tham gia để giúp chúng tôi giải quyết các vấn đề môi trường một cách có trách nhiệm, hợp tác và bền vững.


Ngày 27/02/2016, GFVN đã tổ chức đợt chiêu mộ đầu tiên của mình. Trải qua 2 vòng gồm Phỏng vấn và Thử thách kinh doanh, BTC đã tuyển chọn được 20 Thành viên trên tổng số 200 đơn ứng tuyển của các bạn trẻ yêu môi trường trên địa bàn Hà Nội. Toàn bộ số tiền tổng kết tại Thử thách kinh doanh sẽ được Nhóm dự án dành để tổ chức buổi giao lưu với các em nhỏ trong lớp học Hy Vọng tại Bênh viện nhi Hà Nội vào sáng thứ 6 ngày 18/03/2016.


Trải qua những bước đi đầu tiên, các thành viên của GFVN đang tích cực tuyên truyền những hành động đẹp vì môi trường thông qua Fanpage chính thức của dự án: https://www.facebook.com/GreenFingersVietNam. Thông qua kênh xã hội này, cộng đồng có thể theo dõi những hoạt động tiếp theo, các sự kiện và lớp học mà GFVN sẽ tổ chức. Mọi người cũng có thể đóng góp ý tưởng của mình trong việc xây dựng môi trường xanh và trở thành những Đại sứ môi trường cùng dự án lan tỏa thông điệp Tái chế đơn giản thế!


Nhóm dự án đã chủ động liên hệ với các cửa hàng café trên địa bàn Hà Nội để tiến hành thu gom những chiếc cốc take-away đã qua sử dụng, điển hình như Passio, Gemini, Kykyo Coffee… Những chiếc cốc này sẽ được các thành viên trong GFVN tái chế lại thành cốc cây trang trí mang thông điệp bảo vệ môi trường và bán để gây quỹ cho các buổi học về môi trường, chiến dịch nâng cao nhận thức và hoạt động từ thiện của Nhóm.


Hoạt động trọng tâm nhất của dự án là tổ chức các buổi học về môi trường tại một số trường tiểu học nhằm truyền tình yêu môi trường và ý thức về tái chế rác thải đến các em nhỏ. Các thành viên Ban Giáo dục của GFVN đang tích cực hoàn thiện giáo án với mong muốn đem đến những giờ học bổ ích nhất cho các em.


Dự án đã được VTV3 ghi hình cho những hoạt động thu thập cốc café take-away tại các quán café trên địa bàn Hà Nội. Với mục tiêu đối tượng là thanh niên và trẻ em, chúng tôi kết nối với nhiều tổ chức như Chương trình Tình nguyện Thanh niên ASEAN, các tổ chức Phi chính phủ tại Việt Nam bao gồm CSDS (Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững Việt Nam) và Live&Learn, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cùng với các trường đại học và trường tiểu học, các tổ chức tình nguyện trẻ, các nhà tài trợ chất thải nhựa, phương tiện truyền thông và các trang mạng xã hội,… Dự án liên tục tìm kiếm các đối tác quan tâm và ủng hộ để mở rộng ảnh hưởng và truyền bá thông điệp của dự án  về giá trị của rác thải và việc tái chế.


Đến với dự án, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm mình trong vai trò là một đại sứ truyền thông với sứ mệnh tuyên truyền những thông điệp, những hành động tích cực vì môi trường. Tham dự các sự kiện của GFVN tổ chức trong suốt quá trình diễn ra dự án, học hỏi thêm những kiến thức hay về tái chế rác thải và được tự tay thực hiện việc tái chế, với vị trí là một người Việt trẻ, tất cả các bạn, cùng với dự án, chúng ta hoàn toàn có thể có những đóng góp thiết thực vì môi trường!


Sự kiện đầu tiên của GFVN được tổ chức tại công viên Nghĩa Đô, Cầu Giấy lúc 15h ngày 20/03/2016, dự án sẽ bán gây quỹ những chiếc cốc cây xinh xắn và truyền đi thông điệp Tái chế đơn giản thế! đến cộng đồng.


Việc bán cốc cây là phi lợi nhuận và toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này, dự án sẽ dành cho các hoạt động dạy học về tái chế, chiến dịch nhân cao nhận thức vì môi trường và hoạt động thiện nguyện trong khuôn khổ của dự án.

 

Dự[-]án[-]"EduPlant"[-]được[-]tài[-]trợ[-]bởi[-]Chương[-]Trình[-]Tình[-]Nguyện[-]Trẻ[-]ASEAN
 
Green Fingers Viet Nam được tài trợ bởi Chương trình Tình Nguyện trẻ ASEAN 2015 (AYVP).

Tin Môi Trường là nhà bảo trợ truyền thông chính thức cho dự án.

TIN MÔI TRƯỜNG (tinmoitruong@tinmoitruong.vn)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dự án "EduPlant" được tài trợ bởi Chương Trình Tình Nguyện Trẻ ASEAN

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
CPECO VACNE
 Ông Phạm Văn Sơn: Khơi dậy và lan toả tinh thần bảo vệ môi trường như một thói quen, hành động từ tiềm thức

Ông Phạm Văn Sơn: Khơi dậy và lan toả tinh thần bảo vệ môi trường như một thói quen, hành động từ tiềm thức

(Tin Môi Trường) - Nghề bảo vệ môi trường không chỉ là một nghề mà còn là một sứ mệnh cao cả. Chúng tôi tin rằng chỉ những người có duyên và có phúc mới có thể làm nghề này, bởi vì đó là sự kết hợp giữa đam mê, tâm huyết và lòng yêu thiên nhiên. Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường và lan tỏa tình yêu thiên nhiên!- Đó là những lời nói chân thành, mộc mạc được gửi gắm trong những câu chuyện thực tế và tâm huyết của ông Phạm Văn Sơn - Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam - thành viên Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường trao đổi nhân dịp Tuần lễ môi trường năm 2024.

Tin Môi Trường
 Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ trước hay sau ngày 01/7/2024 có lợi hơn?

Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ trước hay sau ngày 01/7/2024 có lợi hơn?

(Tin Môi Trường) - Thông tin Luật đất đai năm 2024 sẽ có hiệu lực ngày 01/7/2024 thay vì ngày 01/01/2025 khiến nhiều người thắc mắc nếu đã nộp hồ sơ cấp sổ đỏ trước ngày này thì sẽ áp dụng luật nào để giải quyết

VACNE 30 năm
 Thuê 222 ha khu bảo tồn thiên nhiên làm dự án nghỉ dưỡng cao cấp

Thuê 222 ha khu bảo tồn thiên nhiên làm dự án nghỉ dưỡng cao cấp

(Tin Môi Trường) - Dự án nghỉ dưỡng cao cấp ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuê 50 năm tổng diện tích hơn 222 ha của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI