»

Thứ ba, 25/06/2024, 05:37:51 AM (GMT+7)

Cấp phép môi trường cho nhà máy sản xuất thuốc nổ ở Quảng Ninh

(15:30:01 PM 11/06/2024)
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường cho Nhà máy sản xuất thuốc nổ an toàn chịu nước trong mỏ than hầm lò - an toàn với khí nổ CH4 và an toàn với bụi nổ than ở Quảng Ninh.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành vừa ký quyết định cấp Giấy phép môi trường cho Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của Nhà máy sản xuất thuốc nổ an toàn chịu nước trong mỏ than hầm lò - an toàn với khí nổ CH4 và an toàn với bụi nổ than (xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh).

 
Nhà máy này có tổng diện tích 22.200m2, công suất 3.000 tấn thuốc nổ công nghiệp dạng nhũ tương/năm.
 

Cấp[-]phép[-]môi[-]trường[-]cho[-]nhà[-]máy[-]sản[-]xuất[-]thuốc[-]nổ[-]ở[-]Quảng[-]Ninh 

Quá trình sản xuất thuốc nổ nhũ tương hầm lò tại một doanh nghiệp ở Quảng Ninh (Ảnh minh họa: Báo Quảng Ninh).
 
Theo giấy phép, dòng nước thải được thu gom, đấu nối về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại khu vực văn phòng của Xí nghiệp hóa chất mỏ Quảng Ninh, hồ Rộc Chày và bể điều hòa tập trung (xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều) để xử lý.
 
Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin chỉ được phép thực hiện các nội dung cấp phép sau khi đã hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường tương ứng.
 
Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu doanh nghiệp vận hành thường xuyên, đúng quy trình các công trình xử lý chất thải bảo đảm chất thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường.
 
Doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chất ô nhiễm, tiếng ồn, độ rung không đạt yêu cầu cho phép tại giấy phép; phải dừng ngay việc xả nước thải, khí thải, phát sinh tiếng ồn, độ rung để thực hiện các biện pháp khắc phục theo quy định.
 
"Báo cáo kịp thời về cơ quan cấp giấy phép môi trường, cơ quan chức năng ở địa phương nếu xảy ra các sự cố đối với các công trình xử lý chất thải, sự cố khác dẫn đến ô nhiễm môi trường", giấy phép nêu rõ. Thời hạn của giấy phép này là 10 năm.
 
Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh được giao tổ chức kiểm tra việc thực hiện nội dung cấp phép, yêu cầu bảo vệ môi trường đối với nhà máy trên.
D.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cấp phép môi trường cho nhà máy sản xuất thuốc nổ ở Quảng Ninh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Người dân hưởng lợi gì khi doanh nghiệp làm "Net Zero"

Người dân hưởng lợi gì khi doanh nghiệp làm "Net Zero"

(Tin Môi Trường) - Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Tin Môi Trường
 Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững, chọn chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững, chọn chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”

(Tin Môi Trường) - Là một doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, Báo cáo Phát triển bền vững (PTBV) của Vinamilk luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu kĩ lưỡng. Năm thứ 12 công bố, Báo cáo PTBV năm 2023 được Vinamilk chọn chủ đề “Để tâm thay đổi – Net Zero 2050”.

VACNE 30 năm
 Công ty TNHH Quốc tế Formosa nợ tiền nước: Giao công an xác minh

Công ty TNHH Quốc tế Formosa nợ tiền nước: Giao công an xác minh

(Tin Môi Trường) - Liên quan đến việc FIDC nợ hàng tỉ đồng tiền nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao công an xác minh có hay không việc chiếm dụng mà pháp luật không cho phép; đồng thời yêu cầu các bên giải quyết, không làm ảnh hưởng đến việc hoạt động sản xuất của các nhà đầu tư thứ cấp

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI