»

Chủ nhật, 21/07/2024, 00:57:23 AM (GMT+7)

Không đủ cơ sở cấp phép môi trường dự án truyền tải điện Quy Nhơn - Tuy Hòa

(05:06:21 AM 19/06/2024)
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lại hồ sơ do không đủ cơ sở để xác định thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho Trạm biến áp 220kV Tuy Hòa và đường dây 220kV Quy Nhơn - Tuy Hòa - Nha Trang.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành vừa ký văn bản gửi Công ty Truyền tải điện 3 (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trả lại hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường cho cơ sở "Trạm biến áp 220kV Tuy Hòa và đường dây 220kV Quy Nhơn - Tuy Hòa - Nha Trang".

 

Không[-]đủ[-]cơ[-]sở[-]cấp[-]phép[-]môi[-]trường[-]dự[-]án[-]truyền[-]tải[-]điện[-]Quy[-]Nhơn[-]-[-]Tuy[-]Hòa

Trạm biến áp 220kV Tuy Hòa (Ảnh: Công ty Truyền tải điện 3).
 
Trạm biến áp 220kV Tuy Hòa có phát sinh nước thải xả ra môi trường phải được xử lý, không phát sinh khí thải; chất thải nguy hại phát sinh 2.800kg/năm. Theo quy định tại Điều 39 Luật Bảo vệ môi trường, trạm biến áp này thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường.
 
Trong khi đó, hồ sơ mà Công ty Truyền tải điện 3 đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường chỉ có Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của Báo cáo nghiên cứu khả thi của Đường dây 220kV Quy Nhơn - Tuy Hòa, Đường dây 220kV Tuy Hòa - Nha Trang, Trạm biến áp 220kV Tuy Hòa; không có quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM cho dự án này.
 
Công ty cung cấp phiếu xác nhận Bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường dự án "Đường dây 220kV Quy Nhơn - Tuy Hòa - Nha Trang" năm 2004 của Bộ Tài nguyên và Môi trường nhưng không có bản đăng ký kèm theo.
 
Căn cứ Luật Bảo vệ môi trường, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng không đủ cơ sở để xác định thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho cơ sở "Trạm biến áp 220kV Tuy Hòa và đường dây 220kV Quy Nhơn - Tuy Hòa - Nha Trang" nên quyết định trả lại hồ sơ.
DT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Không đủ cơ sở cấp phép môi trường dự án truyền tải điện Quy Nhơn - Tuy Hòa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Người dân hưởng lợi gì khi doanh nghiệp làm "Net Zero"

Người dân hưởng lợi gì khi doanh nghiệp làm "Net Zero"

(Tin Môi Trường) - Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Tin Môi Trường
 Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á

Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á

(Tin Môi Trường) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

VACNE 30 năm
 Xử phạt Công ty xi măng Thành Thắng trên 1,8 tỷ đồng

Xử phạt Công ty xi măng Thành Thắng trên 1,8 tỷ đồng

(Tin Môi Trường) - Với hàng loạt vi phạm trong chấp hành pháp luật về môi trường và tài nguyên nước, Công ty cổ phần xi măng Thành Thắng Group (Hà Nam) bị xử phạt trên 1,8 tỷ đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI