»

Chủ nhật, 21/07/2024, 00:32:59 AM (GMT+7)

6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm

(04:42:09 AM 03/07/2024)
(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.

6[-]mẹo[-]hay[-]giúp[-]bạn[-]nhanh[-]tìm[-]được[-]việc[-]làm

Nghiên cứu về nhà tuyển dụng

 

Khi thấy một thông tin tuyển dụng việc làm ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… cho các vị trí bạn muốn tìm kiếm, ngay lập tức bạn viết CV chung chung và gửi hồ sơ ngay lập tức nhưng đây là điều không nên. 
 
Ngược lại, “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” – phương châm này quá đúng khi áp dụng trong ứng tuyển. Nếu tìm thấy vị trí mong muốn, bạn cần đầu tư thời gian và công sức nghiên cứu về công ty. Đó có thể là tham khảo từ các trang đánh giá, diễn đàn, fanpage hoặc làm quen và tạo dựng mối quan hệ với một số người quen biết hoặc nhân viên làm việc ở đó. 
 
Những “tay trong” sẽ giúp bạn tham khảo thêm thông tin cần thiết và hữu ích, chẳng hạn về đặc thù công việc, tiêu chí tuyển dụng, kiểu ứng viên được đánh giá cao… từ đó bạn có thể biết và chuẩn bị chu đáo nhất cho quá trình ứng tuyển.
 
6[-]mẹo[-]hay[-]giúp[-]bạn[-]nhanh[-]tìm[-]được[-]việc[-]làm
 
Nhờ sự giúp đỡ của người giỏi hơn, có kinh nghiệm hơn
 
Trên hành trình tìm việc thật may mắn nếu bạn quen biết được với những người giỏi, có kinh nghiệm và có lòng nhiệt tình. Nếu có, bạn nên trân quý và tiếp tục tạo dựng mối quan hệ thật tốt đẹp lâu dài.
 
Với vai trò là người tìm việc, bạn cần khiêm nhường nhìn nhận lại những thiếu sót của bản thân và thành thật thừa nhận điểm yếu. Bạn đừng ngại chia sẻ về dự định tìm việc của mình và mong họ sẽ hướng dẫn và cho những lời khuyên thật lòng. Đừng quên bày tỏ sự mến mộ của mình đối với họ. Nếu mối quan hệ đủ chất lượng, bạn sẽ được chỉ dạy những điều cần thiết. Hơn thế nếu họ đủ nhiệt tình sẽ giúp bạn gửi hồ sơ xin việc cho bộ phận nhân sự hoặc người chịu trách nhiệm tuyển dụng bằng chính uy tín và mối quan hệ của họ thì sẽ hiệu quả hơn.
 
6[-]mẹo[-]hay[-]giúp[-]bạn[-]nhanh[-]tìm[-]được[-]việc[-]làm
 
Chú trọng xây dựng thương hiệu cá nhân
 
Xay dựng thương hiệu cá nhân cũng là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm. Khi nhà tuyển dụng đã biết bạn là ai, có giá trị gì thì bạn không cần tốn nhiều công sức đi tìm việc nữa. Ngược lại, các nhà tuyển dụng sẽ tự tìm đến bạn.
 
Có nhiều cách xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn có thể nghiên cứu lĩnh vực của mình, tích cực chia sẻ thông tin, đưa ra các bình luận chất lượng trên các trang fanpage chuyên ngành… Mục đích chính là để tạo sự chú ý với nhà tuyển dụng. 
 
Nếu những chia sẻ của bạn thực sự giá trị, bạn sẽ tạo được ấn tượng cá nhân và cơ hội tìm kiếm việc làm cũng rộng mở hơn. Khi bạn đã xây dựng được thương hiệu cá nhân thì chính bạn đã nâng cấp bản thân ở một tầng khác biệt với người xin việc bình thường.

Đừng quá tập trung vào việc tìm kiếm công việc theo sở thích 
 
Thật tuyệt vời nếu bạn được làm công việc mình yêu thích. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra đúng như kì vọng của bạn. Mẹo khi tìm việc là bạn cũng nên lựa chọn những công việc mà đôi khi nó không theo đúng sở thích nhưng phù hợp với khả năng, kỹ năng của bạn.
 
Bạn cần nghiêm túc và thấu đáo khi đánh giá mức độ tiềm năng của công việc dựa trên các yếu tố như mức lương, phúc lợi, cơ hội thăng tiến, khả năng phát triển bản thân, cơ hội tạo dựng các mối quan hệ chất lượng giúp ích cho công việc trong tương lai… 
 
Bày tỏ sự yêu mến của mình với công ty/ thương hiệu
 
Một trong những mẹo hay cho người tìm việc nữa là bày tỏ lòng yêu mến cuồng nhiệt của mình đối với công ty. Đó có thể là sản phẩm, dự án, một thương hiệu, người sáng lập… Bạn nên bày tỏ một cách tích cực, có lập trường vững vàng và công khai. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn có được những fan hâm mộ trở thành nhân viên vì họ chính là các đại sứ thương hiệu đáng giá nhất. 
 
Giỏi chuyên môn thôi chưa đủ. Để nhanh chóng tìm được việc làm, bạn cần năng động, linh hoạt và giàu năng lượng. Hy vọng với những mẹo đã tham khảo ở trên, bạn sẽ sớm tìm cho mình được công việc tốt, phù hợp với năng lực và có điều kiện để phát triển bản thân mỗi ngày.
Đặng Hảo
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt

Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt

(Tin Môi Trường) - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.

VACNE 30 năm
 Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI