»

Thứ ba, 25/06/2024, 07:02:29 AM (GMT+7)

TP.HCM sử dụng máy bay không người lái, tàu tự hành, máy quét laser vẽ mô hình 3D kênh rạch

(07:02:41 AM 30/04/2024)
(Tin Môi Trường) - Công ty CP Tư vấn thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển (Portcoast) sử dụng các công nghệ hiện đại thực hiện sản phẩm khảo sát là mô hình số hiện trạng toàn bộ 82 tuyến đường thủy của thành phố, với tổng chiều dài hơn 523 km, tổng diện tích phần dưới nước hơn 5.500 ha.

TP.HCM đang quyết liệt thực hiện việc số hóa dữ liệu cơ sở hạ tầng giao thông. Trong đó, dự án khảo sát, thu thập thông tin luồng đường thủy nội địa bao gồm dưới nước và trên cạn để tích hợp lên cổng thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải và Trung tâm Quản lý Đường thủy TP.HCM phục vụ cung cấp thông tin và quản lý đã được tiến hành.

 

TP.HCM[-]sử[-]dụng[-]máy[-]bay[-]không[-]người[-]lái,[-]tàu[-]tự[-]hành,[-]máy[-]quét[-]laser[-]vẽ[-]mô[-]hình[-]3D[-]kênh[-]rạch

Công ty CP Tư vấn thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển (Portcoast) sử dụng các công nghệ hiện đại thực hiện khảo sát và vẽ mô hình 3D kênh rạch TP.HCM- ảnh: VŨ ĐOAN
 
Dự án do Công ty CP Tư vấn thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển (Portcoast) thực hiện sản phẩm khảo sát là mô hình số hiện trạng toàn bộ 82 tuyến đường thủy của thành phố, với tổng chiều dài hơn 523 km, tổng diện tích phần dưới nước hơn 5.500 ha.
 
Ngoài ra, đơn vị tư vấn còn thực hiện khảo sát khu vực bờ kênh, rạch với tổng diện tích phần mái dốc và 2 bên bờ hơn 10.000 ha, cùng với 217 cầu và cống; 200 tuyến đường điện cao/trung/hạ thế và 146 cảng và bến thủy nội địa. Đơn vị cũng thực hiện việc thiết kế luồng, hệ thống phao tiêu báo hiệu theo quy hoạch và hiện trạng; thiết kế cảnh quan điển hình 2 bên bờ sông cho 82 tuyến kênh, rạch.
 
Đại diện Công ty CP Tư vấn thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển (Portcoast) cũng cho biết công nghệ, thiết bị sử dụng cho việc khảo sát là hiện đại nhất, tại thời điểm hiện nay trên thế giới.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM sử dụng máy bay không người lái, tàu tự hành, máy quét laser vẽ mô hình 3D kênh rạch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Quái thú 230 triệu tuổi "lai" giữa cá sấu và chim

Quái thú 230 triệu tuổi "lai" giữa cá sấu và chim

(Tin Môi Trường) - Vào cuối kỷ Tam Điệp, miền đất nay là bang Wyoming của nước Mỹ tồn tại một quái thú kỳ lạ với chiếc mỏ như vẹt, mình khủng long. Nó được đặt tên là Beesiiwo cooowuse, một loài mới.

Tin Môi Trường
 Phát triển giao thông xanh cho tương lai

Phát triển giao thông xanh cho tương lai

(Tin Môi Trường) - Trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, giao thông xanh được xem là một trong những giải pháp bền vững với hiệu quả đột phá. Tại Tọa đàm “Cơ sở hạ tầng bền vững và giao thông xanh”- sự kiện điểm nhấn thứ 3 trong chuỗi Tọa đàm “Khoa học vì cuộc sống” do Quỹ VinFuture tổ chức sáng 19/12, các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lượng đã đưa ra nhận định lạc quan: 5 đến 10 năm tới, giao thông xanh sẽ trở thành hiện thực.

VACNE 30 năm
 Bkav ra mắt bộ giải pháp tổng thể phòng chống hacker và virus mã hoá tống tiền - Bkav SOC 2.0

Bkav ra mắt bộ giải pháp tổng thể phòng chống hacker và virus mã hoá tống tiền - Bkav SOC 2.0

(Tin Môi Trường) - Để hỗ trợ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đối phó với hacker và virus mã hóa tống tiền, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt bộ giải pháp Bkav SOC 2.0 (Security Operations Center) đảm bảo an ninh mạng toàn diện cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Bkav SOC 2.0 giám sát tất cả các vị trí hacker có thể xâm nhập vào cơ quan, tổ chức bao gồm: lớp mạng, hệ thống máy chủ, các website và tất cả các thiết bị đầu cuối phục vụ công việc… từ đó, ngay lập tức phát hiện và ngăn chặn được hacker và virus trước khi chúng gây hại cho hệ thống.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI