»

Thứ ba, 25/06/2024, 05:48:33 AM (GMT+7)

Du khách ra vịnh Hạ Long như "mất tích" vì không có sóng điện thoại

(08:16:10 AM 02/06/2024)
(Tin Môi Trường) - Nhiều du khách tham quan vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh không thể gọi điện thoại hoặc kết nối Internet để quảng bá vịnh di sản lên mạng xã hội.

 Du[-]khách[-]ra[-]vịnh[-]Hạ[-]Long[-]như[-]'mất[-]tích'[-]vì[-]không[-]có[-]sóng[-]điện[-]thoại

Vịnh Hạ Long hiện chưa được phủ sóng điện thoại khiến du khách tham quan không thể liên lạc hoặc dùng dịch vụ Internet.
 
Việc ngoài vịnh Hạ Long không có sóng điện thoại hoặc Internet đã diễn ra nhiều năm nay nhưng chưa được khắc phục. Việc này khiến những du khách tham quan trên vịnh như "mất tích" khi không thể liên lạc về đất liền hoặc dùng mạng xã hội.
 
Cũng vì thế, vịnh Hạ Long mất đi cơ hội được chính du khách quảng bá miễn phí trên mạng xã hội, điều rất cần thiết để ngành du lịch địa phương phát triển.
 
Ngoài ra, việc không có sóng điện thoại cũng gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi phải xử lý nhiều vụ việc bất ngờ xảy ra trên vịnh.
 
Anh Nguyễn Thái Dương (hướng dẫn viên du khách Hàn Quốc) cho biết từ nhiều năm nay, mỗi khi dẫn đoàn khách du lịch, câu hỏi anh được nhận nhiều nhất từ du khách là "mất sóng điện thoại rồi à", "đến địa điểm nào thì có sóng điện thoại"...
 
Hơn nữa, khi đến những địa điểm đẹp trên vịnh Hạ Long, du khách không thể livestream hay đăng tải hình ảnh ngay trên biển mà phải chờ vào bờ.
 
"Nếu nói sóng điện thoại mất hẳn thì cũng không đúng vì một vài địa điểm có sóng nhưng yếu, có cũng như không; nếu khắc phục được vấn đề này thì vịnh Hạ Long sẽ không kém những địa điểm du lịch biển khác trên thế giới", anh Dương chia sẻ.
 
Trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long Vũ Kiên Cường cho biết hiện tại, trên vùng lõi di sản có 2 khu vực lắp đặt trạm phát sóng là đảo Ti Tốp có cột phát sóng chung của 3 nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel và đảo Hòn Rồng (hòn Pháo) khu quân sự có trạm phát sóng của nhà mạng Viettel.
 
Việc vịnh Hạ Long không có sóng điện thoại là do địa hình tự nhiên của vịnh có nhiều đảo đá vôi cao chắn sóng, các khu vực bị che khuất hướng sẽ không có sóng điện thoại hoặc internet 4G, 5G.

Du[-]khách[-]ra[-]vịnh[-]Hạ[-]Long[-]như[-]'mất[-]tích'[-]vì[-]không[-]có[-]sóng[-]điện[-]thoại 

Phối cảnh trạm phát sóng trên núi đá vôi vịnh Hạ Long được nguỵ trang thành cây cọ. Ảnh: N.H.
 
"Việc lắp đặt các trạm phát sóng gặp khó khăn do các đảo đều không có điện, địa hình đá vôi khó tiếp cận. Đồng thời, việc xây dựng các trạm sẽ tác động trực tiếp vào yếu tố gốc của di sản, gây ảnh hưởng đến cảnh quan", ông Cường cho biết.
 
UBND tỉnh Quảng Ninh đang giao cho Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các tập đoàn viễn thông nghiên cứu đề xuất lắp đặt thêm một số trạm phát sóng. Các trạm và cột phát sóng sẽ được ngụy trang thành cây cọ để hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.
( Nguồn: Phạm Công/VietNamNet)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Du khách ra vịnh Hạ Long như "mất tích" vì không có sóng điện thoại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Quái thú 230 triệu tuổi "lai" giữa cá sấu và chim

Quái thú 230 triệu tuổi "lai" giữa cá sấu và chim

(Tin Môi Trường) - Vào cuối kỷ Tam Điệp, miền đất nay là bang Wyoming của nước Mỹ tồn tại một quái thú kỳ lạ với chiếc mỏ như vẹt, mình khủng long. Nó được đặt tên là Beesiiwo cooowuse, một loài mới.

Tin Môi Trường
 Phát triển giao thông xanh cho tương lai

Phát triển giao thông xanh cho tương lai

(Tin Môi Trường) - Trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, giao thông xanh được xem là một trong những giải pháp bền vững với hiệu quả đột phá. Tại Tọa đàm “Cơ sở hạ tầng bền vững và giao thông xanh”- sự kiện điểm nhấn thứ 3 trong chuỗi Tọa đàm “Khoa học vì cuộc sống” do Quỹ VinFuture tổ chức sáng 19/12, các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lượng đã đưa ra nhận định lạc quan: 5 đến 10 năm tới, giao thông xanh sẽ trở thành hiện thực.

VACNE 30 năm
 Bkav ra mắt bộ giải pháp tổng thể phòng chống hacker và virus mã hoá tống tiền - Bkav SOC 2.0

Bkav ra mắt bộ giải pháp tổng thể phòng chống hacker và virus mã hoá tống tiền - Bkav SOC 2.0

(Tin Môi Trường) - Để hỗ trợ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đối phó với hacker và virus mã hóa tống tiền, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt bộ giải pháp Bkav SOC 2.0 (Security Operations Center) đảm bảo an ninh mạng toàn diện cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Bkav SOC 2.0 giám sát tất cả các vị trí hacker có thể xâm nhập vào cơ quan, tổ chức bao gồm: lớp mạng, hệ thống máy chủ, các website và tất cả các thiết bị đầu cuối phục vụ công việc… từ đó, ngay lập tức phát hiện và ngăn chặn được hacker và virus trước khi chúng gây hại cho hệ thống.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI