»

Chủ nhật, 21/07/2024, 01:53:38 AM (GMT+7)

Lan tỏa thông điệp “Khát vọng xanh” tại Lễ hội Đền Hùng 2024

(15:39:06 PM 17/04/2024)
(Tin Môi Trường) - Ngày 13/4/2024, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với các cơ quan lên quan của tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình “Phú Thọ - Khát vọng xanh” tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2024.

 ]Lan[-]tỏa[-]thông[-]điệp[-]“Khát[-]vọng[-]xanh”[-]đến[-]cộng[-]đồng[-]tại[-]Lễ[-]hội[-]Đền[-]Hùng[-]2024

Lãnh đạo VACNE và các đại biểu làm lễ dâng hương và đọc chúc văn tại Đền Hùng
 
Với thông điệp mang ý nghĩa nhân văn “Phú Thọ - Khát vọng xanh”, chương trình nhằm kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai. Đồng thời, tăng cường các hoạt động gắn bó với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống, đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người với thiên nhiên.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Văn Sơn, Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam chia sẻ Chương trình “Khát vọng xanh” mang dấu ấn của thời gian, của lịch sử, đặc biệt là hơi ấm mạch nguồn dân tộc, kết nối vùng miền, kết nối gốc rễ, nguồn cội để tiếp nối những nét truyền thống, phát huy sự trường tồn, tạo nên động lực cho những khát vọng xanh được nâng cánh và tung bay. Mỗi người sẽ có những sự đóng góp và cống hiến riêng của mình với chiều dài lịch sử và sự phát triển hưng thịnh của dân tộc như điều mong muốn của các bậc tiền nhân, như niềm tự hào về cội nguồn. Nhưng hơn hết tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đang ở đây và mọi thành viên đang hướng lòng mình về chương trình “Khát vọng xanh”, đều mang trong mình mong muốn tri ân: Tri ân nơi cội nguồn chúng ta được sinh ra, Tri ân nơi chúng ta đủ duyên gặp gỡ, Tri ân những nguồn động lực từ đâu đó trong mạch nguồn quá khứ cùng chúng ta mạnh mẽ ở hiện tại và hướng tới tương lai.
 

Lan[-]tỏa[-]thông[-]điệp[-]“Khát[-]vọng[-]xanh”[-]đến[-]cộng[-]đồng[-]tại[-]Lễ[-]hội[-]Đền[-]Hùng[-]2024 

Các đại biểu trồng cây Kơ Nia tại Đền Hùng trong khuôn khổ Chương trình “Phú Thọ - Khát vọng xanh” 2024

 
“Phú Thọ - Khát vọng xanh” là chương trình đặc sắc với nhiều hoạt động phong phú hướng về đất Tổ như Gala Khát vọng xanh với màn trình diễn Bộ sưu tập chủ đề của Đại lễ do CEO - Nhà thiết kế Yến Ngô thực hiện, cùng phần trình diễn các bộ sưu tập mang âm hưởng màu sắc truyền thống quê hương đất nước đến từ Nhà thiết kế Bùi Thùy Dương. Đặc biệt có hoạt động trồng cây 05 Kơ nia huyền thoại tại Đền Hùng, đây là những hậu duệ của những cây Kơ nia Di sản Việt Nam hơn 1000 năm tuổi tại khu rừng Mã Đà (Bình Phước). Ngoài Chương trình Phú Thọ - Khát vọng xanh, trong khuôn khổ của sự kiện còn nhiều hoạt động khác như: Hội trại văn hóa và tổ chức trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm; Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ; trưng bày hiện vật, di sản tư liệu thế giới, sách báo, tư liệu ảnh; Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy; trình diễn hát Xoan làng cổ; Hội thi Bơi chải mở,...
 
Hoa hậu Thể thao 2022, Á hậu 4 Hoa hậu Toàn Cầu năm 2023 Đoàn Thu Thủy chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được tham dự Chương trình Phú Thọ - Khát vọng Xanh với vai trò là Đại sứ Thiện chí. Là một người con đất Tổ đại diện cho thế hệ trẻ, tôi mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình để tuyên truyền bảo vệ môi trường, cùng chung tay từ những việc nhỏ ngay trong cuộc sống thường ngày".
 
Nhằm động viên khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới, thân thiện với môi trường vào các hoạt động bảo vệ môi trường quốc gia, đồng thời xây dựng Phú Thọ xanh, sạch, đẹp theo hướng phát triển và bền vững, Ban tổ chức cũng tặng Bằng công nhận “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2024” cho 4 doanh nghiệp tại tỉnh Phú Thọ thực hiện tốt nghĩa vụ bảo vệ môi trường theo quy định của Nhà nước và đạt các tiêu chí của chương trình.
 
Lan[-]tỏa[-]thông[-]điệp[-]“Khát[-]vọng[-]xanh”[-]đến[-]cộng[-]đồng[-]tại[-]Lễ[-]hội[-]Đền[-]Hùng[-]2024
Lan tỏa thông điệp “khát vọng xanh” đến cộng đồng
B.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lan tỏa thông điệp “Khát vọng xanh” tại Lễ hội Đền Hùng 2024

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Phát hành bộ tem ‘Tết Giáp Thìn’ đón năm Rồng

Phát hành bộ tem ‘Tết Giáp Thìn’ đón năm Rồng

(Tin Môi Trường) - Chào đón Năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem “Tết Giáp Thìn”.

Tin Môi Trường
 Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

(Tin Môi Trường) - Phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh Tỉnh trưởng của Đà Lạt được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng lựa chọn là phương án Hotel du Printemps của KTS. Thierry Van de Winagaert. Theo đó, Dinh Tỉnh trưởng sẽ được nâng cao 28m so với vị trí ban đầu. Phần dưới và xung quanh sẽ là tổ hợp khách sạn, thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ...

VACNE 30 năm
 Quảng Nam:Cây Đa nơi trú ẩn của quân dân qua 2 cuộc kháng chiến được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Quảng Nam:Cây Đa nơi trú ẩn của quân dân qua 2 cuộc kháng chiến được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Đa hơn 250 năm tuổi trong khuôn viên Đình làng thôn Bàng Tân, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam được chính quyền và nhân dân long trọng tổ chức Lễ cong nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 24/4/2024.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI