»

Chủ nhật, 21/07/2024, 01:50:24 AM (GMT+7)

"Phú Thọ - Khát vọng xanh" hướng về cội nguồn

(16:44:17 PM 15/03/2024)
(Tin Môi Trường) - Với thông điệp mang ý nghĩa nhân văn "Phú Thọ - Khát vọng xanh", Chương trình nhằm kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai.
Vào ngày 14/4 (tức ngày 6/3/2024 âm lịch), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ sẽ phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam và một số đơn vị tổ chức Chương trình “Phú Thọ - Khát vọng xanh” tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2024.
 
Với thông điệp mang ý nghĩa nhân văn "Phú Thọ - Khát vọng xanh", Chương trình nhằm kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai. Tăng cường các hoạt động gắn bó với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống, đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người với thiên nhiên.
 
Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng tới việc lan tỏa thông điệp chung tay vì chuyển đổi xanh và xây dựng lối sống xanh, sản xuất xanh, bảo vệ hệ sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo sự phát triển hài hòa, bền vững. Đặc biệt, yêu cầu các doanh nghiệp phải tuân thủ chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Định hướng cho doanh nghiệp đi đầu trong thực hiện Kinh tế xanh, Tăng trưởng xanh, Kinh tế tuần hoàn, Kinh tế chia sẻ và xây dựng lối sống xanh.
 
"Phú[-]Thọ[-]-[-]Khát[-]vọng[-]xanh"[-]hướng[-]về[-]cội[-]nguồn
Chương trình “Phú Thọ - Khát vọng Xanh” có sự góp mặt của hoa hậu, diễn viên, ca sĩ, nhà thiết kế, các vũ công nhí... hội tụ từ khắp nơi về với đất Tổ Đền Hùng. Ảnh: BTC 
 
TS. Nhà văn Trần Văn Miều - Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Phú Thọ - Khát vọng Xanh” là Chương trình đặc sắc với nhiều hoạt động phong phú hướng về đất Tổ như: Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng; trồng cây kơ nia huyền thoại; Gala Khát vọng xanh; Tọa đàm và tuyên dương các doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. Trao Giấy chứng nhận cho các doanh nhân với thông điệp “Doanh nhân hướng về cội nguồn”.
 
"Phú Thọ - Khát vọng xanh" chắc chắn sẽ là Chương trình mở màn mang nhiều dấu ấn như trồng cây kơ nia huyền thoại lan tỏa thông điệp “Cội nguồn xanh”, 05 cây kơ nia là “hậu duệ” của cây kơ nia tổ trên 1.200 tuổi do Tập đoàn Trường Tươi tỉnh Bình Phước dâng tặng cho tỉnh Phú Thọ, được trồng tại Di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng mang nhiều ý nghĩa tâm linh, cây kơ nia uống nước nguồn miền Bắc”.
 
Gala "Khát vọng xanh" với màn trình diễn bộ sưu tập chủ đề của Đại lễ do CEO - NTK Yến Ngô thực hiện, phần trình diễn các BST mang âm hưởng màu sắc truyền thống quê hương đất nước. Chương trình có sự hiện diện của Đại sứ Thiện chí, Hoa hậu Thể thao 2022, Á hậu 4 Hoa hậu Toàn cầu năm 2023 Đoàn Thu Thủy. Hoa hậu Đoàn Thu Thủy chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được tham dự Chương trình "Phú Thọ - Khát vọng xanh" với vai trò là Đại sứ Thiện chí, là một người con đất Tổ đại diện cho thế hệ trẻ, tôi mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình để tuyên truyền bảo vệ môi trường, cùng chung tay từ những việc nhỏ ngay trong cuộc sống thường ngày. Những hành động nhỏ của bản thân lan tỏa đến người thân, cộng đồng, xã hội chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả lớn lao, góp phần tích cực để bảo vệ môi trường”.
 
Được biết, ngoài Chương trình "Phú Thọ - Khát vọng xanh" còn có nhiều hoạt động khác như: Hội trại văn hóa và tổ chức trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm; Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ; trưng bày hiện vật, di sản tư liệu thế giới, sách báo, tư liệu ảnh; Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy; trình diễn hát Xoan làng cổ; Hội thi bơi chải.../.
B.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Phú Thọ - Khát vọng xanh" hướng về cội nguồn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Phát hành bộ tem ‘Tết Giáp Thìn’ đón năm Rồng

Phát hành bộ tem ‘Tết Giáp Thìn’ đón năm Rồng

(Tin Môi Trường) - Chào đón Năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem “Tết Giáp Thìn”.

Tin Môi Trường
 Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

(Tin Môi Trường) - Phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh Tỉnh trưởng của Đà Lạt được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng lựa chọn là phương án Hotel du Printemps của KTS. Thierry Van de Winagaert. Theo đó, Dinh Tỉnh trưởng sẽ được nâng cao 28m so với vị trí ban đầu. Phần dưới và xung quanh sẽ là tổ hợp khách sạn, thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ...

VACNE 30 năm
 Quảng Nam:Cây Đa nơi trú ẩn của quân dân qua 2 cuộc kháng chiến được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Quảng Nam:Cây Đa nơi trú ẩn của quân dân qua 2 cuộc kháng chiến được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Đa hơn 250 năm tuổi trong khuôn viên Đình làng thôn Bàng Tân, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam được chính quyền và nhân dân long trọng tổ chức Lễ cong nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 24/4/2024.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI