»

Thứ ba, 25/06/2024, 04:45:33 AM (GMT+7)

Cây Bách xanh đầu tiên được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(16:17:10 PM 28/02/2024)
(Tin Môi Trường) - Hai cây Bách xanh hơn 300 năm tuổi có tên hoa học Calocedrus macrolepis Kurz được Ban quản lý Vườn quốc gia Ba Vì long trọng tổ chức lễ công bố quyết định Cây Di sản Việt Nam vào sáng 27/02/2024.

 Cây[-]Bách[-]xanh[-]đầu[-]tiên[-]được[-]công[-]nhận[-]là[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam trao Quyết định cùng Bằng công nhận Cây Di sản cho lãnh đạo Vườn quốc gia Ba Vì
 
Hai cây Bách xanh được công nhận Cây Di sản Việt Nam có vị trí  gần các đỉnh Vua, đỉnh Ngọc Hoa, trên núi đá tại dông yên ngựa Tiểu Đồng –Tản Viên ở độ cao ≥ 1.000 m với mực nước biển thuộc Vườn quốc gia Ba Vì, thành phố Hà Nội. Đây cũng là cây Bách xanh đầu tiên nằm trong danh lục Cây Di sản Việt Nam.
 
TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã tới tham dự và trao Quyết định cùng Bằng công nhận Cây Di sản cho lãnh đạo Vườn quốc gia Ba Vì
 
Tham dự buổi Lễ còn có ông Tạ Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội; ông Lê Minh Tuyên, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm thành phố Hà Nội cùng toàn thể lãnh đạo và các cán bộ của Vườn Quốc gia Ba Vì.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Hữu Thế, Giám đốc VQG Ba Vì thay mặt cho các cán bộ của VQG xin hứa sẽ tiếp tục thực tiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, bảo tồn, phát huy các giá trị tổng hợp của hệ động thực vật hiện có và được công nhận trong ngày hôm nay. Cùng với 1.281 loài thực vật của VQG Ba Vì, quần thể cây Bách xanh và đặc biệt 02 cây được công nhận là Cây Di sản Việt Nam sẽ là điểm đến cho các nhà khoa học đến thăm quan, nghiên cứu, đồng thời cũn là một mô hình lý tưởng phục vụ thăm quan, học tập và công tác giáo dục môi trường của Vườn.
 
Cũng trong sáng nay, kết hợp với lễ công bố quyết định công nhận Cây Di sản Việt Nam, VQG Ba Vì phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội tổ chức tái thả 174 cá thể chim thuộc 10 loài khác nhau đủ điều kiện theo quy định để bổ sung và làm giàu thêm 345 loài động vật hiện có tại VQG Ba Vì.
 
Cây[-]Bách[-]xanh[-]đầu[-]tiên[-]được[-]công[-]nhận[-]là[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam
Hình ảnh cây Bách xanh được công nhận Cây Di sản Việt Nam
B.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Bách xanh đầu tiên được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
CPECO VACNE
 Các cấp chính quyền và đoàn thể, cộng đồng nhân dân chung tay trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh

Các cấp chính quyền và đoàn thể, cộng đồng nhân dân chung tay trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh

(Tin Môi Trường) - Đó là thông điệp mà ông Võ Chí Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Lễ đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vừa diễn ra sáng nay 24/4/2024 tại trụ sở UBND thành phố.

Tin Môi Trường
 Câu lạc bộ Đạp xe Môi trường kết nối Cây Di sản kiện toàn tổ chức, triển khai nhiệm vụ năm 2025

Câu lạc bộ Đạp xe Môi trường kết nối Cây Di sản kiện toàn tổ chức, triển khai nhiệm vụ năm 2025

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/6/ 2024, tại xã Tả Thanh Oai – Thanh Trì (Hà Nội), đông đảo Hội viên và lãnh đạo Câu lạc bộ Đạp xe Môi trường kết nối Cây Di sản đã họp Tổng kết 16 năm hoạt động, công bố tổ chức mới và thống nhất chương trình hành động, hướng tới nhiệm vụ năm 2025.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI