»

Thứ ba, 05/12/2023, 12:29:06 PM (GMT+7)

Đẩy mạnh thực hiện giải pháp cấp bách bảo tồn chim hoang dã, di cư tại Việt Nam

(06:19:12 AM 03/10/2023)
(Tin Môi Trường) - Nhằm triển khai Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 17 tháng 5 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn chim hoang dã, di cư tại Việt Nam, đặc biệt trong mùa chim di cư từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm và hưởng ứng Ngày quốc tế về chim di cư ngày 14/10/2023, ngày 2/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường có công văn đề nghị các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, triển khai một số nội dung liên quan góp phần bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

 Đẩy[-]mạnh[-]thực[-]hiện[-]giải[-]pháp[-]cấp[-]bách[-]bảo[-]tồn[-]chim[-]hoang[-]dã,[-]di[-]cư[-]tại[-]Việt[-]Nam

Ảnh minh họa: IE

 
Các cơ quan truyền thông tăng cường đưa tin, phát sóng các thông điệp, phóng sự, bản tin tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị số 04/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và văn bản pháp luật về bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam. Các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động và người dân không tham gia săn, bắt, mua, bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ, tàng trữ, quảng cáo các loài chim hoang dã, di cư trái pháp luật; không mua các cá thể chim để phóng sinh vì đây là hành vi tiếp tay cho các hoạt động săn, bẫy chim hoang dã trái phép.
 
 Cơ quan thực thi pháp luật như: kiểm lâm, hải quan, quản lý thị trường, công an tăng cường công tác phối hợp liên ngành thanh tra, kiểm tra thường xuyên các nhà hàng, cơ sở kinh doanh, chợ chim hoang dã, các khu vực trọng điểm, đầu nậu về săn, bắt, buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ các loài chim hoang dã, di cư. Các cơ quan thực thi pháp luật xử lý nghiêm các hành vi săn, bắn, bẫy, bắt, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh, chế biến, tàng trữ trái pháp luật các loài chim hoang dã, di cư; thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh có nguồn gốc từ chim hoang dã, di cư.
 
Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cơ quan khẩn trương gửi báo cáo trước ngày 30 tháng 10 năm 2023 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định tại Chỉ thị số 04/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đẩy mạnh thực hiện giải pháp cấp bách bảo tồn chim hoang dã, di cư tại Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
35 năm VACNE
Không xả rác
CPECO VACNE
 Bình Định: Rà soát, xử lý ô nhiễm nước xả thải tại Khu Công nghiệp Phú Tài

Bình Định: Rà soát, xử lý ô nhiễm nước xả thải tại Khu Công nghiệp Phú Tài

(Tin Môi Trường) - Hàng chục hộ dân ở khu dân phố 5, khu vực 5, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bức xúc vì ngày ngày sống chung với mùi hôi thối nồng nặc từ cống nước xả thải của Khu Công nghiệp Phú Tài. Nhiều người dân cho rằng tình trạng trên có nguyên nhân chính từ việc xả thải của một Nhà máy Bia trong khu Công nghiệp này.

Tin Môi Trường
 Phản hồi thông tin nhà thầu chậm xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu

Phản hồi thông tin nhà thầu chậm xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu

(Tin Môi Trường) - Chiều 13/7, ông Nguyễn Văn Du, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang (Ban Quản lý dự án) cho biết thông tin về chậm thi công sạt lở bờ sông Hậu là không chính xác.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI