»

Thứ sáu, 19/04/2024, 10:08:35 AM (GMT+7)

Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai khắc phục khó khăn, duy trì những hoạt động thiết thực

(06:56:36 AM 17/02/2024)
(Tin Môi Trường) - Theo Báo cáo Kết quả hoạt động năm 2023 của Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai vừa gửi về Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam, đã thể hiện rõ điều này.

 

Hội[-]BVTN&MT[-]tỉnh[-]Đồng[-]Nai[-]khắc[-]phục[-]khó[-]khăn,[-]duy[-]trì[-]những[-]hoạt[-]động[-]thiết[-]thực

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản xuống sông Đồng Nai

 

Mặc dù không còn nguồn hỗ trợ kinh phí thường niên từ Liên hiệp các Hội KHKT của tỉnh như trước đây, nhưng năm 2023 Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai vẫn duy trì được mạng lưới tổ chức, kết nạp thêm nhiều Hội viên mới và có nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường.
 
Với 18 Hội viên tập thể, 03 Hội viên liên kết và 186 Hội viên cá nhân và nguồn kinh phí rất hạn hẹp (chưa tới 100 triệu đồng) nhưng Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai vẫn duy trì được một số hoạt động về truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức cho cộng đồng về lĩnh vực bảo vệ môi trường và duy trì tư vấn, phản biện xã hội cho địa phương.
 
Cụ thể, các Hội viên vẫn phối hợp với các đơn vị chức năng, tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện xã hội cho các dự án đầu tư, quy hoạch liên quan đến lĩnh vực môi trường,… tại địa phương do Sở TN&MT, Ban quản lý Khu công nghiệp Đồng Nai, Sở Xây Dựng tổ chức.
 
Các hoạt động liên quan tới lĩnh vực truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức về môi trường cho cộng đồng ở địa phương cũng được Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai quan tâm. Cụ thể là Hội đã cử người tham dự các sự kiện, diễn đàn và Hội thảo… do Bộ Tài nguyên - Môi trường và các cơ quan, đoàn thể của địa phương tổ chức.
 
Năm 2023, Hội đã phối hợp với Công ty CP Sonadezi Long Thành, Chi Cục Thủy sản, Chùa Bửu Phước, Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và trồng cây lấy gỗ, với số tiền 40 triều đồng từ nguồn kinh phí vận động và ủng hội Hội BVTN&MT Việt Nam 10 triệu đồng để tổ chức Đại hội.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai khắc phục khó khăn, duy trì những hoạt động thiết thực

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO VACNE
 Vỉnh Phúc: Cây Gạo cổ thụ trăm tuổi tại chùa Long Khánh được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Vỉnh Phúc: Cây Gạo cổ thụ trăm tuổi tại chùa Long Khánh được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Gạo gốc xù sì ba bốn người ôm không xuể, có tuổi hơn 300 năm trong khuôn viên ngôi chùa cổ Long Khánh ở làng rèn Bàn Mạch, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc (cách thành cổ Sơn Tây – Hà Nội về hướng Tây Bắc khoảng 5 Km) được vinh danh Cây Di sản Việt Nam sáng nay (10/3/2024).

Tin Môi Trường
 Người dân Cự Đà hồ hởi đón mừng Cây Di sản

Người dân Cự Đà hồ hởi đón mừng Cây Di sản

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/02/2024, chính quyền và nhân dân thôn Cự Đà long trọng tổ chức Lễ đón Bàng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 08 cây thuộc 4 loài (04 cây Muỗm, 02 cây Đa, 01 cây Nhãn và 01 cây Hoàng lan) tại chùa và miếu của thôn đúng vào ngày Lễ hội truyền thống của địa phương (ngày 14 tháng Giêng).

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI