»

Thứ ba, 05/12/2023, 11:42:16 AM (GMT+7)

Nhân rộng mô hình phân loại rác trong trường học

(06:36:00 AM 20/10/2023)
(Tin Môi Trường) - Chiều 19/10, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức phát động nhân rộng thực hiện mô hình “Chuyến xe kế hoạch nhỏ - Phân loại rác thải - gây quỹ giúp bạn năm 2023” trong 18 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố. Hoạt động góp phần khuyến khích, nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi trong việc phân loại, phòng, chống rác thải; thay đổi thói quen, hành động bảo vệ môi trường.

 Nhân[-]rộng[-]mô[-]hình[-]phân[-]loại[-]rác[-]trong[-]trường[-]học

Ảnh: TTXVN

 
Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Lê Công Hùng cho hay, các cấp bộ Đoàn đã phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố đẩy mạnh các hoạt động giáo dục môi trường trong học đường, gắn với phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Hoạt động này góp phần tạo sự đổi mới trong nhận thức của các em về môi trường sống xung quanh.
 
Phó Bí thư Thành Đoàn Lê Công Hùng mong muốn, các nhà trường quan tâm duy trì việc triển khai mô hình thường xuyên, hiệu quả, tránh hình thức; đặc biệt là cần làm đúng theo các hướng dẫn của mô hình, đảm bảo các bước thực hiện. Cùng với đó, hoạt động triển khai cần được lên kế hoạch cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế tại mỗi trường và đẩy mạnh tuyên truyền để các em thiếu nhi thấy được ý nghĩa của việc phân loại rác và lý do tại sao chúng ta cần phân loại rác...
 
Trong năm học 2022 - 2023, Hội đồng Đội các cấp đã triển khai thực hiện mô hình này tại 14 trường Tiểu học. Mô hình “Chuyến xe kế hoạch nhỏ - Phân loại rác thải - Gây quỹ giúp bạn năm 2022” đã góp phần đảm bảo các nội dung mang tính giáo dục, thiết thực, hiệu quả, an toàn, lành mạnh phù hợp với thiếu nhi và điều kiện của từng liên đội và chi đội. Qua 8 tháng triển khai, rác thải tài nguyên thu từ 3 ngăn của Chuyến xe kế hoạch nhỏ đạt hơn 1.100 kg vỏ lon, vỏ chai; hơn 2.000 kg giấy các loại; hơn 660 kg chai nhựa...
 
Các loại giấy lớn như thùng carton, chai nhựa đã qua sử dụng, nắp chai, hộp sữa đều được các thầy cô cùng các em phân loại tại lớp và làm các sản phẩm tái chế như đồ dùng học tập, đồ chơi, tranh ảnh tham gia ngày hội, phiên chợ kế hoạch nhỏ tại Liên đội. Số tiền thu được đều sử dụng vào chương trình “Em nuôi khăn quàng đỏ”, tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu đồ dùng học tập, chương trình “Xuân yêu thương”… với gần 50 triệu đồng.
Võ Văn Dũng
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhân rộng mô hình phân loại rác trong trường học

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
35 năm VACNE
Không xả rác
VACNECPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam

9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Đầu tháng 4/2023, Tổ chức Kỷ lục Châu Á chính thức công nhận thêm 09 Kỷ lục Châu Á cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đề cử, đánh dấu cột mốc 50 Kỷ lục Châu Á trong lĩnh vực Ẩm thực của Việt Nam, theo bộ tiêu chí xác lập “Giá trị Ẩm thực Châu Á”.

VACNE 30 năm
 Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023

Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023

(Tin Môi Trường) - Sau nhiều năm liên tiếp được biết đến như Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp đã có bề dày 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z – lực lượng lao động chính của tương lai?

Hội BVTN&MT Việt Nam
 5 lý do bạn không nhận được thư mời làm việc sau phỏng vấn

5 lý do bạn không nhận được thư mời làm việc sau phỏng vấn

(Tin Môi Trường) - Sau khi tham gia cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, bạn hy vọng rằng mình sẽ sớm nhận được việc. Tuy nhiên bạn có đạt được mong muốn đó hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả khách quan và chủ quan.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI