»

Thứ ba, 05/12/2023, 11:53:00 AM (GMT+7)

Nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường rừng cho học sinh

(13:08:57 PM 14/10/2023)
(Tin Môi Trường) - Ngày 13/10, tại Trường Trung học Cơ sở Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã trao giải Hội thi vẽ tranh chủ đề “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng em đến trường”.

 Nâng[-]cao[-]ý[-]thức[-]về[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]rừng[-]cho[-]học[-]sinh

Ảnh: TTXVN

 

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Lường Minh Thư (học sinh lớp 8, Trường Trung học Cơ sở Nà Tấu), 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.
 
Em Lường Minh Thư chia sẻ, việc bảo vệ rừng cần sự chung tay của tất cả mọi người. Môi trường rừng ngày càng xanh tốt tạo điều kiện cho chúng ta được sống trong môi trường trong lành.
 
Theo ông Trần Xuân Tâm, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên, các tác phẩm dự thi đã thể hiện cách nhìn, cảm nhận, suy nghĩ của học sinh về bảo vệ và phát triển rừng. Đó là những ước mơ, hành động cần thiết để bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã; thông điệp kêu gọi mọi người bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học. Qua tác phẩm, các em đã truyền tải thông điệp gửi đến mọi người là hãy gìn giữ, bảo vệ môi trường.
 
Hội thi vẽ tranh chủ đề “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng em đến trường” do Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tổ chức, diễn ra từ ngày 25/9. Đối tượng dự thi là các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đang học tập tại các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Tác phẩm dự thi do cá nhân học sinh thực hiện vẽ trên khổ giấy A3.
 
Hội thi nhằm làm phong phú, đa dạng thêm các hình thức tuyên truyền, phổ biến về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Điện Biên; góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết đối với các vấn đề về rừng cho học sinh, giúp các em có tình yêu với môi trường, thiên nhiên, các giá trị đa dạng sinh học, tạo sự ảnh hưởng tích cực trong suy nghĩ và chuyển biến thành hành động lan tỏa đến bạn bè, người thân cùng chung tay bảo vệ, phát triển rừng. Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh; khuyến khích các em thể hiện khả năng hội họa, thúc đẩy sự sáng tạo trong truyền tải thông điệp về bảo vệ, phát triển rừng, bảo vệ động vật hoang dã.
Xuân Tư
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường rừng cho học sinh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
35 năm VACNE
Không xả rác
VACNECPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam

9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Đầu tháng 4/2023, Tổ chức Kỷ lục Châu Á chính thức công nhận thêm 09 Kỷ lục Châu Á cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đề cử, đánh dấu cột mốc 50 Kỷ lục Châu Á trong lĩnh vực Ẩm thực của Việt Nam, theo bộ tiêu chí xác lập “Giá trị Ẩm thực Châu Á”.

VACNE 30 năm
 Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023

Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023

(Tin Môi Trường) - Sau nhiều năm liên tiếp được biết đến như Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp đã có bề dày 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z – lực lượng lao động chính của tương lai?

Hội BVTN&MT Việt Nam
 5 lý do bạn không nhận được thư mời làm việc sau phỏng vấn

5 lý do bạn không nhận được thư mời làm việc sau phỏng vấn

(Tin Môi Trường) - Sau khi tham gia cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, bạn hy vọng rằng mình sẽ sớm nhận được việc. Tuy nhiên bạn có đạt được mong muốn đó hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả khách quan và chủ quan.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI