»

Chủ nhật, 21/07/2024, 01:00:36 AM (GMT+7)

Nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường rừng cho học sinh

(13:08:57 PM 14/10/2023)
(Tin Môi Trường) - Ngày 13/10, tại Trường Trung học Cơ sở Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã trao giải Hội thi vẽ tranh chủ đề “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng em đến trường”.

 Nâng[-]cao[-]ý[-]thức[-]về[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]rừng[-]cho[-]học[-]sinh

Ảnh: TTXVN

 

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Lường Minh Thư (học sinh lớp 8, Trường Trung học Cơ sở Nà Tấu), 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.
 
Em Lường Minh Thư chia sẻ, việc bảo vệ rừng cần sự chung tay của tất cả mọi người. Môi trường rừng ngày càng xanh tốt tạo điều kiện cho chúng ta được sống trong môi trường trong lành.
 
Theo ông Trần Xuân Tâm, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên, các tác phẩm dự thi đã thể hiện cách nhìn, cảm nhận, suy nghĩ của học sinh về bảo vệ và phát triển rừng. Đó là những ước mơ, hành động cần thiết để bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã; thông điệp kêu gọi mọi người bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học. Qua tác phẩm, các em đã truyền tải thông điệp gửi đến mọi người là hãy gìn giữ, bảo vệ môi trường.
 
Hội thi vẽ tranh chủ đề “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng em đến trường” do Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tổ chức, diễn ra từ ngày 25/9. Đối tượng dự thi là các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đang học tập tại các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Tác phẩm dự thi do cá nhân học sinh thực hiện vẽ trên khổ giấy A3.
 
Hội thi nhằm làm phong phú, đa dạng thêm các hình thức tuyên truyền, phổ biến về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Điện Biên; góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết đối với các vấn đề về rừng cho học sinh, giúp các em có tình yêu với môi trường, thiên nhiên, các giá trị đa dạng sinh học, tạo sự ảnh hưởng tích cực trong suy nghĩ và chuyển biến thành hành động lan tỏa đến bạn bè, người thân cùng chung tay bảo vệ, phát triển rừng. Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh; khuyến khích các em thể hiện khả năng hội họa, thúc đẩy sự sáng tạo trong truyền tải thông điệp về bảo vệ, phát triển rừng, bảo vệ động vật hoang dã.
Xuân Tư
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường rừng cho học sinh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt

Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt

(Tin Môi Trường) - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.

VACNE 30 năm
 Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm

6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm

(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI