»

Thứ ba, 25/06/2024, 06:51:42 AM (GMT+7)

5 lý do bạn không nhận được thư mời làm việc sau phỏng vấn

(05:07:25 AM 21/11/2023)
(Tin Môi Trường) - Sau khi tham gia cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, bạn hy vọng rằng mình sẽ sớm nhận được việc. Tuy nhiên bạn có đạt được mong muốn đó hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả khách quan và chủ quan.

Và nếu bạn không nhận được phản hồi cũng như thư mời làm việc thì hãy tìm hiểu xem lí do là gì để rút kinh nghiệm cho những lần kiếm việc online sau nhé. 

 5[-]lý[-]do[-]bạn[-]không[-]nhận[-]được[-]thư[-]mời[-]làm[-]việc[-]sau[-]phỏng[-]vấn
Bạn không đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng
 
Có nhiều lý do để bạn không được nhà tuyển dụng lựa chọn. Trong đó có thể họ nhận thấy bạn chưa đáp ứng được các tiêu chí đề ra, chẳng hạn về học vấn, chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm… 
 
Bên cạnh đó có thể trong quá trình phỏng vấn họ cũng phát hiện ra bạn chưa phù hợp với mục tiêu và quan điểm trong công việc, văn hóa công ty, tính cách, phong cách... Họ đang tìm kiếm thêm những ứng viên khác phù hợp hơn. 
 
Nếu bạn không được nhận việc sau phỏng vấn thì cũng đừng vội nản chí. Bạn nên nỗ lực hơn nữa để rèn luyện bản thân được tốt hơn, tiếp tục tìm kiếm cơ hội công việc mới đúng với năng lực của mình.
 
Bạn vượt xa tiêu chuẩn tuyển dụng
 
Một lý do khác khiến bạn không được tuyển dụng là năng lực của bạn đã vượt xa tiêu chuẩn tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ lo ngại rằng bạn sẽ yêu cầu mức lương quá cao, bạn sẽ không làm việc hết mình và sẽ sớm rời đi khi có cơ hội tốt hơn. Như vậy, họ phải bắt đầu quá trình tuyển dụng lại từ đầu. Điều này sẽ tốn nhiều công sức và thời gian.
 
5[-]lý[-]do[-]bạn[-]không[-]nhận[-]được[-]thư[-]mời[-]làm[-]việc[-]sau[-]phỏng[-]vấn
 
Bạn đã mắc một vài sai lầm trong phỏng vấn
 
Hãy thử xem xét lại trong quá trình phỏng vấn bạn có mắc sai sót nào không. Những câu trả lời đã thuyết phục nhất hay chưa, bạn có những lời nói hay câu hỏi nào làm cho nhà tuyển dụng e ngại hoặc phân vân…?
 
Đôi khi hồ sơ của bạn đạt tiêu chí, bạn đã làm tốt mọi việc nhưng một số sơ xuất nhỏ làm cho bạn không “được lòng” nhà tuyển dụng và không nhận được thư mời làm việc. Chẳng hạn bạn đến hơi trễ, mất bình tĩnh, chưa biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể, bạn thụ động hoặc phong cách của bạn chưa thực sự ổn…
 
Không ai chắc chắn rằng mình hoàn hảo nhất để không mắc sai lầm nào. Điều quan trọng là bạn cần xem xét lại để nhận biết và khắc phục cho những lần sau.
 
5[-]lý[-]do[-]bạn[-]không[-]nhận[-]được[-]thư[-]mời[-]làm[-]việc[-]sau[-]phỏng[-]vấn
 
Bạn quên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn
 
Quên viết thư cảm ơn sau khi tham dự phỏng vấn là một sai sót khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 
 
Ngay khi cuộc phỏng vấn diễn ra khá tốt đẹp, nhà tuyển dụng hài lòng về bạn cả năng lực, kỹ năng, kinh nghiệm và giao tiếp tốt nhưng khi không viết thư cảm ơn, bạn cũng không tạo được thiện cảm tốt nhất. Tất nhiên cơ hội sẽ dành cho những ứng viên khác có năng lực tương đồng như bạn nhưng có viết thư cảm ơn.
 
Chính vì vậy, sau khi tham dự phỏng vấn, bạn nên viết một bức thư cảm ơn nhà tuyển dụng. Hãy bày tỏ sự yêu thích, cảm ơn và trân trọng cơ hội được gặp gỡ, chia sẻ vừa rồi. Viết thư cảm ơn cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn. Đây mới thực sự là bước kết thúc quy trình phỏng vấn hoàn hảo.
 
Nhà tuyển dụng thay đổi kế hoạch nên không cần người mới nữa
 
Có rất nhiều trường hợp nhà tuyển dụng đã phỏng vấn và chọn được ứng viên như ý nhưng rồi thay đổi kế hoạch. Chẳng hạn, công ty đã điều chuyển được nhân viên nội bộ đảm nhận vị trí đăng tuyển; chưa thống nhất nguồn tài chính chi cho nhân sự mới hoặc là dự án ngưng thực hiện…
 
Những lý do này là khách quan, không liên quan đến năng lực ứng viên nên vấn đề không nằm ở bạn. Do vậy nếu bạn không được nhận việc cũng đừng bi quan mà nên nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ tìm kiếm cơ hội mới.
 
Sau khi hồ sơ được duyệt, phỏng vấn là cuộc trao đổi có tính chất quan trọng đặc biệt quyết định bạn được gửi thư mời làm việc hay không. Trước phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng để ghi điểm tốt nhất. Ngoài ra cũng nên lưu ý tránh các lỗi đáng tiếc để không đánh mất thiện cảm. Trong trường hợp cơ hội không dành cho bạn thì cũng đừng nản chỉ mà cần tiếp tục nâng cấp bản thân và tìm kiếm cơ hội mới tốt hơn.
Đặng Hảo
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 5 lý do bạn không nhận được thư mời làm việc sau phỏng vấn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt

Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt

(Tin Môi Trường) - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.

VACNE 30 năm
 Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI