»

Thứ ba, 05/12/2023, 11:26:10 AM (GMT+7)

Tổng kết Chương trình Vì môi trường xanh quốc gia 2023

(08:06:52 AM 20/11/2023)
(Tin Môi Trường) - Ngày 19/11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức Lễ tổng kết Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2023”

 Tổng[-]kết[-]Chương[-]trình[-]Vì[-]môi[-]trường[-]xanh[-]quốc[-]gia[-]2023

Lãnh đạo VACNE và các vị khách quý cắt băng khai mạc Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2024” -Ảnh: VACNE
 
Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2023” được phát động từ ngày 5/5/2023 với nhiều hoạt động phong phú. Mục tiêu của Chương trình nhằm kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai. Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia 2023” cũng là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng Kỷ niệm 35 năm và Đại hội lần thứ VIII của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.
 
Tới dự buổi Lễ tổng kết có ông Chu Ngọc Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, GS.TSKH. Anh hùng đa dạng ASEAN Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch VACNE, TS. Trần Văn Miều, Trưởng ban Tổ chức Chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia 2023, cùng đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị thông tấn, báo chí đã đến tham dự và đưa tin về Lễ tổng kết.
 
Tổng[-]kết[-]Chương[-]trình[-]Vì[-]môi[-]trường[-]xanh[-]quốc[-]gia[-]2023
GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch VACNE và ông Chu Ngọc Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài nguyên và Môi trường trao hoa và bằng công nhận cho các doanh nghiệp đạt tiêu chí Chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia 2023 -Ảnh: VACNE
Tổng[-]kết[-]Chương[-]trình[-]Vì[-]môi[-]trường[-]xanh[-]quốc[-]gia[-]2023
TS. Trần Văn Miều, Trưởng ban Tổ chức và Nhà báo Phùng Quang Chính, Phó trưởng ban Tổ chức trao tặng Bằng chứng nhận tặng cho các cá nhân và 15 sứ giả nhí thực hiện tốt công tác lan tỏa truyền thông bảo vệ môi trường.-Ảnh: VACNE
 
Trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ của TS. Trần Văn Miều, Trưởng Ban tổ chức Chương trình chia sẻ, Chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia 2023 đã phát huy vai trò nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường; làm nhịp cầu kết nối giữa các doanh nghiệp, cùng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vả bảo tồn đa dạng sinh học. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự đồng hành của hầu hết các Bộ, Ban ngành, địa phương, cộng đồng các doanh nghiệp, nhà khoa học, đặc biệt là Bộ Tài nguyên và Môi trường, các thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh.
 
Tại buổi lễ, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã trao tặng Bằng công nhận cho 18 Doanh nghiệp đạt tiêu chí Chương trình, 08 cá nhân đạt thành tích xuất sắc truyền thông Chương trình và 15 sứ giả nhí thực hiện tốt công tác lan tỏa truyền thông bảo vệ môi trường Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”.
 
Cũng tại buổi Lễ, lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và các vị khách mời đã cùng chung tay cắt băng khai mạc Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2024”.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tổng kết Chương trình Vì môi trường xanh quốc gia 2023

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
35 năm VACNE
Không xả rác
VACNECPECO
 Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên tại Việt Nam

Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 3/12, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) phối hợp với Sporting Republic và đối tác Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên tại Việt Nam trong khuôn khổ Giải chạy “Song Hong Half Marathon” lần thứ 14 tại Khu đô thị quốc tế Ciputra Hà Nội. Sự kiện này nhằm thúc đẩy công tác bảo tồn rùa và khuyến khích cộng đồng không mua bán trái phép các loài rùa và sản phẩm từ rùa hoặc nuôi nhốt rùa làm cảnh.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI