Thứ sáu, 01/12/2023, 23:58:12 PM (GMT+7)

Cao Bằng: Cây nghiến và 2 cây hoa sữa tại xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(04:36:26 AM 03/11/2023)
(Tin Môi Trường) - Ông Đinh Ngọc Hải, Ủy viên BCH VACNE và ông Đàm Văn Lý, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng cho biết, ngày 27/10 Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phối hợp UBND huyện Hạ Lang tổ chức đón nhận bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam đối với 2 cây hoa sữa xóm Bản Thuộc và cây nghiến thuộc xóm Đồng Tâm, xã Đồng Loan.
 

Cao[-]Bằng:[-]Cây[-]nghiến[-]và[-]2[-]cây[-]hoa[-]sữa[-]tại[-]xã[-]Đồng[-]Loan,[-]huyện[-]Hạ[-]Lang[-]được[-]công[-]nhận[-]là[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

Lễ vinh danh và gắn biển Cây Di sản Việt Nam đối với cây nghiến xóm Đồng Tâm, xã  Đồng Loan, huyện Hạ Lang.
 
Hai cây hoa sữa cổ thụ ở Bản Thuộc cao trên 40 m trở lên, đường kính trên 1,75 m, có tuổi lên đến 500 năm. Cây nghiến cổ thụ ở Kéo Tô (nay gọi là xóm Đồng Tâm) có đường kính 2,03 m, chiều cao cây khoảng 40 m, cây có tuổi đời trên 500 năm. Hai cây hoa sữa và cây nghiến hội tụ những điều kiện để được vinh danh là Cây Di sản Việt Nam. Ngoài những giá trị phổ quát, cây còn có giá trị cảnh quan, văn hóa, lịch sử, gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của vùng đất xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang trong lịch sử vùng đất Đông Bắc.
 
Tại buổi lễ, nhân dân xã Đồng Loan cam kết bảo vệ tốt 2 cây di sản trên địa bàn, giao cho người đại diện của từng xóm để quản lý, bảo vệ lưu giữ nét văn hóa tâm linh của người dân xã Đồng Loan.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cao Bằng: Cây nghiến và 2 cây hoa sữa tại xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
35 năm VACNE
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hành trình đưa tượng sáp Việt lên bản đồ thế giới

Hành trình đưa tượng sáp Việt lên bản đồ thế giới

(Tin Môi Trường) - Nghệ nhân Ngọc Diện (tên thật Nguyễn Thị Diện, sinh năm 1975 tại Đồng Nai) là Giám đốc Công ty CP Tượng sáp Việt, là người đầu tiên mở bảo tàng tượng sáp trưng bày hơn 100 tượng sáp của nghệ sĩ Việt. Ngọc Diện cũng chính là người phụ nữ đầu tiên đưa nghề làm tượng sáp Việt lên bản đồ thế giới. Nữ nghệ nhân đã chia sẻ về công việc của mình.

Tin Môi Trường
 Hoa Hậu Đỗ Hà cùng Model Kid Lisa Huyền My lan tỏa thông điệp môi trường

Hoa Hậu Đỗ Hà cùng Model Kid Lisa Huyền My lan tỏa thông điệp môi trường

(Tin Môi Trường) - Tối ngày 18/11/2023 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Phố đi bộ Hồ Gươm) thành phố Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cùng Công Ty TNHH beAnn của Nhà thiết kế Yến Ngô đã phối hợp tổ chức Gala Sống Xanh thuộc Chương trình Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023. Chương trình đã tạo nên một dấu ấn ý nghĩa vô cùng đặc biệt và thành công tốt đẹp giữa lòng Thủ Đô những ngày cuối năm 2023.

VACNE 30 năm
 Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

(Tin Môi Trường) - Phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh Tỉnh trưởng của Đà Lạt được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng lựa chọn là phương án Hotel du Printemps của KTS. Thierry Van de Winagaert. Theo đó, Dinh Tỉnh trưởng sẽ được nâng cao 28m so với vị trí ban đầu. Phần dưới và xung quanh sẽ là tổ hợp khách sạn, thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ...

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Chùa sắc tứ Hộ Quốc Quan và vai trò của Nguyễn Cửu Vân đối với vùng đất phương Nam

Chùa sắc tứ Hộ Quốc Quan và vai trò của Nguyễn Cửu Vân đối với vùng đất phương Nam

(Tin Môi Trường) - Phật giáo đã được truyền vào Đồng Nai từ những thế kỷ đầu Công nguyên và đã từng là một trong những cái nôi của Phật giáo Đàng Trong thời các chúa, các vua nhà Nguyễn, có ảnh hưởng không những đối với Phật giáo ở Nam bộ mà còn ảnh hưởng cả đến Phật giáo ở miền Trung.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI