»

Thứ ba, 25/06/2024, 05:45:49 AM (GMT+7)

TPHCM yêu cầu các sở cung cấp hồ sơ dự án cây xanh cho Bộ Công an

(05:54:44 AM 21/05/2024)
(Tin Môi Trường) - UBND TPHCM yêu cầu các sở cung cấp hồ sơ, tài liệu của các dự án cây xanh trên địa bàn cho Bộ Công an. Việc này phục vụ quá trình điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm của Công ty Công Minh.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của ông Bùi Xuân Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố, về việc cung cấp hồ sơ, chứng cứ, tài liệu liên quan các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn từ năm 2019 đến hết năm 2023 cho Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.

 
Lãnh đạo UBND TPHCM giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước thành phố và các cơ quan, đơn vị khẩn trương xem xét, thực hiện đúng yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra. Các cơ quan cần tham mưu, đề xuất và dự thảo văn bản của UBND TPHCM gửi cơ quan điều tra trước ngày 25/5.
 

TPHCM[-]yêu[-]cầu[-]các[-]sở[-]cung[-]cấp[-]hồ[-]sơ[-]dự[-]án[-]cây[-]xanh[-]cho[-]Bộ[-]Công[-]an[-] 

Lực lượng chức năng đang đốn một cây me tây cổ thụ trên đường Hoàng Hoa Thám (Ảnh: An Huy).
 
Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có văn bản gửi TPHCM yêu cầu rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023.
 
Thành phố cần cung cấp về cơ sở pháp lý để cấp ngân sách Nhà nước và triển khai thực hiện đối với các dự án; quy trình thực hiện dự án từ khi xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện, nghiệm thu thanh quyết toán; toàn bộ hồ sơ về đấu thầu các dự án trồng và chăm sóc cây xanh.
 
Bộ Công an cũng yêu cầu cung cấp danh sách các đơn vị, cá nhân thuộc UBND tỉnh, UBND huyện liên quan đến việc thực hiện dự án; danh sách các nhà thầu tham gia dự thầu, trúng thầu, thi công dự án; hồ sơ thực hiện dự án: toàn bộ hồ sơ từ khi mời thầu đến khi nghiệm thu, thanh quyết toán, thống kê từng lần tạm ứng; hồ sơ thanh tra, kiểm tra đối với các dự án (nếu có).
 
Việc cung cấp hồ sơ, chứng cứ, tài liệu nêu trên nhằm phục vụ công tác điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty Cây xanh Công Minh cùng các tổ chức, cá nhân liên quan quá trình thi công các dự án cây trồng, chăm sóc cây xanh và chỉnh trang đô thị trên địa bàn các tỉnh, thành phố.
 
Công ty Công Minh thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 8/10/2008. Ngành nghề kinh doanh là thi công, chăm sóc các công trình cây xanh đô thị, khu công nghiệp, cơ quan, sản xuất và cung cấp cây giống nông, lâm công nghiệp; nạo vét các công trình công cộng; thi công các công trình vỉa hè, sân bê tông, điện chiếu sáng; thu gom và xử lý rác thải; trồng, thu mua, khai thác, chế biến mủ cao su; trồng rừng và bảo vệ rừng tự nhiên...
 
Năm 2019, Công ty Công Minh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.
DT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TPHCM yêu cầu các sở cung cấp hồ sơ dự án cây xanh cho Bộ Công an

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Chất lượng không khí tại Long Xuyên (An Giang) ở mức rất có hại cho sức khỏe

Chất lượng không khí tại Long Xuyên (An Giang) ở mức rất có hại cho sức khỏe

(Tin Môi Trường) - Sáng 12/8, theo ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố; do Công ty Cổ phần Tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý), điểm đo tại Thư viện tỉnh An Giang, thành phố Long Xuyên có chất lượng không khí ở mức 270, rất có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng tới sức khỏe tất cả người dân trong khu vực.

Tin Môi Trường
 Thanh Hóa: Nước sông Mã bất ngờ đổi màu đen kịt

Thanh Hóa: Nước sông Mã bất ngờ đổi màu đen kịt

(Tin Môi Trường) - Sông Mã qua địa bàn huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) đổi màu đen kịt như sông Tô Lịch; hàng tấn cá lồng chết la liệt, nhiều người dân xót xa tháo dỡ lồng bè.

VACNE 30 năm
 Giảm thiểu rác thải nhựa để phát triển du lịch Xanh

Giảm thiểu rác thải nhựa để phát triển du lịch Xanh

(Tin Môi Trường) - Theo ước tính, mỗi năm nước ta có hàng trăm triệu lượt khách trong và ngoài nước đi du lịch ở khăp các địa phương. Cùng với xu thế hiện đại, ngành Du lịch Việt Nam là một trong những ngành thường xuyên gây thêm mối nguy ô nhiễm cho môi trường nói chung và đại dương nói riêng, trong đó có rác thải nhựa. một nguồn phát sinh rác thải nhựa lớn trong nước. Thực tế cho thấy, rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch có hướng tăng dần theo từng năm và đang gây áp lực cho môi trường, phát sinh bệnh tật, ô nhiễm nguồn nước,…

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương Việt Nam mới đây đã ban hành Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2020-2025 (Kế hoạch TKNL cấp tỉnh). Bộ tài liệu hướng dẫn này được soạn thảo với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch, sẽ giúp cho toàn bộ 63 tỉnh thành của Việt Nam thống kê việc sử dụng năng lượng và xây dựng kế hoạch hành động của địa phương nhằm triển khai các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI