»

Thứ năm, 22/02/2024, 21:10:12 PM (GMT+7)

Kết thúc và trao giảo cuộc thi “Nơi SOS đã qua, người SOS đã gặp. Nơi ấn tượng, tình người khó phai”

(07:06:41 AM 04/12/2023)
(Tin Môi Trường) - Những ký ức nói lên tiếng lòng của biết bao con người với những gian khó riêng của công việc ứng phó sự cố về môi trường ở bất kỳ nơi nào trên khắp mọi nẻo của Tổ quốc, khi những bữa ăn vội vã chỉ là gói mỳ tôm chưa đủ no, khi những giấc ngủ chưa trọn vẹn, chạy đua với thời gian để xử lý nhanh nhất có thể các chất độc hại thoát ra môi trường không để đầu độc sức khỏe biết bao người lâu dài sau này.

Kết[-]thúc[-]và[-]trao[-]giảo[-]cuộc[-]thi[-]“Nơi[-]SOS[-]đã[-]qua,[-]người[-]SOS[-]đã[-]gặp.[-]Nơi[-]ấn[-]tượng,[-]tình[-]người[-]khó[-]phai”

Thông báo kết thúc và trao giai Cuộc thi “Nơi SOS đã qua, người SOS đã gặp. Nơi ấn tượng, tình người khó phai”
 
Cuộc thi đã nhận được hơn 50 bài viết đầy tâm huyết và vẫn còn thật nhiều người ghi dấu trên mọi chặng đường với nhiều ký ức khó phai nhưng không dễ để thể hiện qua những lời chia sẻ bởi mọi thứ như nguyên vẹn nơi sâu thẳm trái tim những người lính áo vàng sẵn sàng ứng phó để phục hồi/làm sạch môi trường.
 
Cuộc thi đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc với thật nhiều bài viết ý nghĩa mở ra những khung trời kỷ niệm riêng.
 
Những địa điểm Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) đã đi qua khẳng định sự có mặt đúng lúc và đẩy trách nhiệm với môi trường ở các tỉnh/thành phố trong cả nước, từ những nơi xa xôi hẻo lánh đầy khó khăn tới những thành phố sầm uất nhưng vẫn nặng lòng trăn trở, cùng bao trải nghiệm khó phai mờ, thấm đậm mồ hôi và sự hy sinh thầm lặng của từng thành viên trong Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam.
 
Những đêm dài trực ứng phó sự cố cho hoạt động sang mạn xăng dầu trên biển. Những cánh đồng lúa mọc xanh ngát trở lại trên những thửa đất ô nhiễm dầu do sự cố đã được xử lý phục hồi môi trường bằng nỗ lực thầm lặng của những người lính áo vàng, bằng sản phẩm công nghệ sinh học dầy công nghiên cứu, thử nghiệm mới có được thành công.
 
“Những ánh hào quang lấp lánh mang trong lòng bao giọt mồ hôi cùng những lo âu, căng thẳng.
 
Nơi tình yêu bắt đầu
 
Nơi nuôi dưỡng đam mê và khát vọng cống hiến
 
Nơi mà mỗi thành viên là một mảnh ghép của bức tranh gia đình đầy sự ân cần, sẻ chia
 
Nơi những kiến thức trao đi
 
Nơi những nụ cười trải dài dọc miền Đất nước
 
Những chia sẻ cá nhân nhưng không hề nhỏ bé
 
Những việc làm chỉn chu khẳng định thương hiệu “SOS” ở muôn nơi
 
Những câu thơ
 
Những câu viết đầy chắt chiu
 
Những kinh nghiệm tưởng như đơn giản nhưng vô cùng thiết thực và hiệu quả, giảm chi phí gấp hàng trăm lần so với thông thường”.
 
Cuộc thi đã hội tụ những điều cần, những điều đủ, những trang bị trước mỗi chuyến đi và động lực cho mỗi người lính áo vàng ở muôn nơi đều có thể cười tươi với niềm tự hào về những gì mình đã làm được cho môi trường. Bao sự gắn kết đồng hành. Bao con đường bấy nhiêu vất vả nhưng đầy niềm vui.
 
Ban tổ chức cuộc thi không đưa ra giải cao nhất hay thứ bậc của giải thưởng vì đối với không chỉ những thành viên SOS khắp mọi miền Tổ quốc mà với tất cả những người được đọc, được đồng hành, được hiểu thì mỗi bài viết đều là những ký ức quá đẹp. Đó là những mảng màu sắc tuyệt vời tô điểm cho bức tranh đầy quyết liệt trong hành động, đầy khát vọng dù gian nan, đầy cảm xúc dù cứ ngỡ công việc khó khăn.
 
SOS là vậy, luôn chân thành, luôn nhiệt huyết, luôn chia sẻ, luôn khẳng định uy tín, luôn đặt lợi ích lớn lên trước mong muốn cá nhân bởi mỗi thành viên SOS đều hiểu khi gắn kết là do những mối duyên may mắn để cùng thực hiện những điều ý nghĩa, hướng tới bảo vệ môi trường cho hôm nay và mai sau.
 
Ban tổ chức chia cơ cấu giải thưởng theo các nhóm như sau:
 
Những bài viết đầy cảm xúc về con người SOS: Bài viết số 1, 2, 13, 14, 15, 18, 31, 32, 35, 36, 37, 40, 41, 42, 49, 50, 51, 52, 53
 
Những bài viết về địa danh SOS đã qua: Bài viết số 3, 5, 7, 8, 16, 19, 20, 21, 22, 33, 39, 45, 48, 54
 
Những bài viết có ảnh ấn tượng: Bài viết số 10, 17, 26, 29, 34, 43, 44,
 
Những bài viết về kinh nghiệm, kỹ năng: Bài viết số 4, 9, 11, 12, 23, 26, 27, 28, 38, 46, 56
 
Những bài viết gắn với sự kiện SOS: Bài viết số 6, 24, 25, 30, 47, 55
 
Mỗi bài viết sẽ nhận được phần thưởng động viên và một cuốn nội san in toàn bộ bài viết của Cuộc thi. Và có lẽ với mỗi cuộc thi ai cũng mong đạt được ý nghĩa lớn lao nhất, nhưng với “Nơi SOS đã qua, Người SOS đã gặp” đúng với ý nghĩa “Nơi ấn tượng, Người khó phai” và có từng ký ức đều mang mảng màu thật đặc biệt. Mọi ký ức đều long lanh, tỏa sáng và là động lực cho mỗi thành viên SOS thêm tự hào, thêm gắn kết, thêm yêu thương.
 
Tài sản lớn nhất của mỗi người không phải tiền vàng mà chính là những gói ký ức khó định danh. Ký ức làm cho chúng ta mạnh mẽ. Ký ức làm cho chúng ta trưởng thành. Ký ức làm cho chúng ta nhớ mãi. Ký ức tạo nên những bức tranh nhiều sắc màu. Và ký ức làm nên con người với khát vọng và ước mơ
 
Trên những con đường SOS đã đi qua luôn có dấu chân của tất cả những thành viên đã khoác lên mình chiếc áo đồng phục SOS dù còn đồng hành hay tỏa đi muôn nơi từ mái nhà chung SOS. Những ký ức sẽ nuôi dưỡng sự trưởng thành trong suy nghĩ của mỗi con người và đó là động lực quan trọng nhất.
 
Cảm ơn tất cả các thành viên SOS đã tham gia cuộc thi và cùng tạo nên bức tranh đa màu sắc đậm nét riêng của những người lính áo vàng để chúng ta thêm yêu công việc mình làm, thêm gắn bó với mỗi thành viên và thêm tự hào về con đường chúng ta đã chọn. Cuốn nội san nhỏ sẽ là món quà và bức tranh ý nghĩa nhất khẳng định giá trị cuộc sống muôn màu đôi khi nằm ở những mảng màu thật đặc biệt và đó là màu của ký ức cùng sự lắng đọng và tĩnh từ tâm hồn.
Kết thúc và trao giảo cuộc thi “Nơi SOS đã qua, người SOS đã gặp. Nơi ấn tượng, tình người khó phai”
 
“Nơi SOS đã qua, Người SOS đã gặp” sẽ là cuốn sách nối dài những hành trình, nối dài những khát vọng, viết nên những giấc mơ bằng những điều thực tế và quyết tâm nhất của những người lính ứng phó sự cố môi trường. Ai cũng có sức mạnh riêng và mỗi sức mạnh đó tạo nên sức mạnh tập thể cho những giá trị lan toả muôn nơi với mong muốn bé nhỏ là vẽ nên màu ký ức từ những khát khao của bao người lính áo vàng tại Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS).
Phạm Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kết thúc và trao giảo cuộc thi “Nơi SOS đã qua, người SOS đã gặp. Nơi ấn tượng, tình người khó phai”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
VACNECPECO
 Phát hành bộ tem ‘Tết Giáp Thìn’ đón năm Rồng

Phát hành bộ tem ‘Tết Giáp Thìn’ đón năm Rồng

(Tin Môi Trường) - Chào đón Năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem “Tết Giáp Thìn”.

Tin Môi Trường
 Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

(Tin Môi Trường) - Phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh Tỉnh trưởng của Đà Lạt được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng lựa chọn là phương án Hotel du Printemps của KTS. Thierry Van de Winagaert. Theo đó, Dinh Tỉnh trưởng sẽ được nâng cao 28m so với vị trí ban đầu. Phần dưới và xung quanh sẽ là tổ hợp khách sạn, thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ...

VACNE 30 năm
 Độc đáo cây di sản Việt Nam: Quảng Bình "đệ nhất thụ"

Độc đáo cây di sản Việt Nam: Quảng Bình "đệ nhất thụ"

(Tin Môi Trường) - Cây gạo hoa cam nằm ở thôn 3 xã Thạch Hóa, H.Tuyên Hóa (Quảng Bình) gắn liền đời sống của người dân nơi đây đã hàng trăm năm. Trải qua thời kỳ bom đạn ác liệt nhưng cây gạo vẫn sừng sững giữa cánh đồng Thạch Hóa, và là cây di sản duy nhất ở Quảng Bình được công nhận đến thời điểm này.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI