»

Thứ ba, 25/06/2024, 05:44:39 AM (GMT+7)

Công ty Cổ phẩn Phước Phúc Nhân chuyên khai thác đất phạt 233 triệu đồng vì dính nhiều vi phạm

(15:35:38 PM 11/06/2024)
(Tin Môi Trường) - Doanh nghiệp khai thác đất ở Lâm Đồng vướng hàng loạt lỗi vi phạm, vừa bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt với số tiền 233 triệu đồng.

Ngày 10/6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản và bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phẩn Phước Phúc Nhân chuyên khai thác đất, có trụ sở tại thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng.

 
Cơ quan chức năng xác định, doanh nghiệp này có 5 lỗi vi phạm gồm: Không nộp báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản kèm theo quyết định phê duyệt trữ lượng khoáng sản cho Bộ Tài nguyên và Môi trường; không thực hiện báo cáo định kỳ công tác bảo vệ môi trường năm 2022 và năm 2023 theo quy định;
 

Công[-]ty[-]Cổ[-]phẩn[-]Phước[-]Phúc[-]Nhân[-]bị[-]phạt[-]233[-]triệu[-]đồng[-]vì[-]dính[-]nhiều[-]vi[-]phạm 

Hoạt động khai thác đất tại Lâm Đồng (Ảnh minh họa: Hải Đường).
 
Không nộp báo cáo định kỳ hoạt động khai thác khoáng sản năm 2022; không gửi kết quả thống kê, kiểm kê trữ lượng khoáng sản còn lại trong khu vực được cấp phép khai thác cho Sở Tài nguyên và Môi trường; chậm nộp tiền ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường năm 2022 và năm 2023.
 
UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Phước Phúc Nhân với tổng số tiền 233 triệu đồng.
 
Được biết, vào tháng 1/2023, doanh nghiệp này bị UBND tỉnh Lâm Đồng phạt hành chính trong lĩnh vực khoáng sản với số tiền trên 1,1 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động khai thác 5 tháng. Đồng thời buộc doanh nghiệp nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp 92 triệu đồng.  
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty Cổ phẩn Phước Phúc Nhân chuyên khai thác đất phạt 233 triệu đồng vì dính nhiều vi phạm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
Tin Môi Trường
 Phát hiện loài sinh vật lạ trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Phát hiện loài sinh vật lạ trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

(Tin Môi Trường) - Nhóm thám hiểm tại Quảng Bình mới đây đã phát hiện một loài sinh vật lạ trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

VACNE 30 năm
 Thêm 5 loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

Thêm 5 loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/5/2024, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp xem xét hàng loạt hồ sơ cây cổ thụ từ 6 tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La và Khánh Hòa mới gửi về, công nhận thêm 50 cây đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam, trong đó có 5 loài thực vật mới

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI