»

Chủ nhật, 21/07/2024, 02:02:32 AM (GMT+7)

Phát hiện loài sinh vật lạ trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

(13:11:16 PM 17/06/2024)
(Tin Môi Trường) - Nhóm thám hiểm tại Quảng Bình mới đây đã phát hiện một loài sinh vật lạ trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ngày 16/6, ông Lê Lưu Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Jungle Boss, một đơn vị khai thác du lịch tại Quảng Bình, cho biết, nhóm thám hiểm của công ty này vừa phát hiện một loài sinh vật lạ trong hang Hùng, thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

 
Theo nhóm thám hiểm, loài sinh vật này được phát hiện mọc rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong hang Hùng, cách cửa hang khoảng 300m.
 
Phát[-]hiện[-]loài[-]sinh[-]vật[-]lạ[-]trong[-]Vườn[-]Quốc[-]gia[-]Phong[-]Nha[-]-[-]Kẻ[-]Bàng
Nhóm thám hiểm phát hiện loài sinh vật lạ mọc rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong hang Hùng, VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Ảnh: Jungle Boss).
 
Quan sát bằng mắt thường, loài sinh vật này có thân chính màu trắng đục, gồm nhiều nhánh chẻ ra từ gốc giống với loài sao biển. Bên trên là phần thân phụ gồm nhiều sợi tua cao khoảng một gang tay, màu trắng và có thể co giãn.
 
Phát[-]hiện[-]loài[-]sinh[-]vật[-]lạ[-]trong[-]Vườn[-]Quốc[-]gia[-]Phong[-]Nha[-]-[-]Kẻ[-]Bàng
Loài sinh vật này có thân chính màu trắng đục, gồm nhiều nhánh chẻ ra từ gốc giống với loài sao biển. (Ảnh: Jungle Boss).
 
Trong khoảng diện tích lòng hang khoảng 20m2, nhóm thám hiểm tìm thấy 40-50 sinh vật loại này mọc rải rác. Đặc biệt, khu vực vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có nhiều hang động, nhưng nhóm thám hiểm chỉ phát hiện loài sinh vật kể trên duy nhất ở trong hang Hùng.
 
"Chúng tôi đã gửi hình ảnh của sinh vật này lên các nhóm thám hiểm hang động chuyên nghiệp nhưng chưa ai từng thấy. Theo phán đoán, đây có thể là một loài sinh vật mới ở vùng lõi Phong Nha - Kẻ Bàng và cần có sự nghiên cứu chuyên sâu hơn", ông Dũng thông tin.
DTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hiện loài sinh vật lạ trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Thêm 5 loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

Thêm 5 loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/5/2024, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp xem xét hàng loạt hồ sơ cây cổ thụ từ 6 tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La và Khánh Hòa mới gửi về, công nhận thêm 50 cây đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam, trong đó có 5 loài thực vật mới

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI