»

Thứ ba, 05/12/2023, 13:18:46 PM (GMT+7)

Ông Đặng Văn Khoa tái giữ chức Chủ tịch Hội BVTN&MT TP Hồ Chí Minh

(12:51:10 PM 17/11/2023)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 17/11/2023, tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh (HANE) đã tiến hành Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ông[-]Đặng[-]Văn[-]Khoa[-]tái[-]giữ[-]chức[-]Chủ[-]tịch[-]Hội[-]BVTN&MT[-]TP[-]Hồ[-]Chí[-]Minh

Quang cảnh đại hội -Ảnh: TMT

 

Đại hội đã báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ II (2018-2023); Phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu trong nhiệm kỳ III (2023-2028); thông qua nhiều nội dung quan trọng trong định hướng sắp tới. Tập trung củng cố, đổi mới toàn diện tổ chức Hội, kế thừa các chương trình hoạt động hiệu quả, thiết thực, được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng như chương trình trồng cây “Vì Biển Đảo Xanh Tổ Quốc” phối hợp với các đơn vị Hải quân,  Chương trình “Trồng cây Vì Một Việt Nam Xanh” với Đoàn thanh niên công an Thành phố, các tổ chức và các doanh nghiệp trồng cây xanh giúp hấp thụ phát thải carbon hướng đến Net Zezo vào năm 2050.

 

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ III (2023 - 2028) gồm 22 ủy viên và ban kiểm tra. Ông Đặng Văn Khoa được tín nhiệm tái giữ chức Chủ tịch hội; Ông Nguyễn Toàn Thắng Phó Chủ tịch Thường trực; các phó chủ tịch gồm các Ông Huỳnh Tấn Đạt, Ông Ngô Xuân Chinh, Bà Võ Thị Kim Yến và Bà Nguyễn Thị Thanh Hương; Trưởng ban kiểm tra Bà Cồ Phi Hường.
 
 
Ông[-]Đặng[-]Văn[-]Khoa[-]tái[-]giữ[-]chức[-]Chủ[-]tịch[-]Hội[-]BVTN&MT[-]TP[-]Hồ[-]Chí[-]Minh
TS Phùng Chí Sĩ -Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam trao bằng khen của trung ương Hội cho BCH Hội BVTN&MT TPHCM - Ảnh: TMT
 
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM xác định sẽ tập trung củng cố, đổi mới toàn diện tổ chức Hội, mở rộng, đa dạng hóa hoạt động Hội gắn liền với các yêu cầu, niệm vụ thực tiễn trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố và cả nước, kiến tạo không gian sống xanh cho hôm nay và nhiều thế hệ mai sau. Bên cạnh đó Hội sẽ chủ động kết hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh công tác truyền thông về kinh tế xanh, tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo có nội dung mới ở nhiều lĩnh vực: giao thông, quy hoạch, kiến trúc, dinh dưỡng, thời trang, du lịch, xử lý rác, nếp sống văn hóa xanh - sạch…
 
Đại hội đã công bố chương trình Hành động xanh trong nhiệm kỳ gắn liền với kế hoạch xây dựng TP xanh - thân thiện môi trường giai đoạn 2020 – 2025 của Thành phố, thành lập Câu lạc bộ năng lượng mới (NEH) hướng tới nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; Phát động phong trào trồng cây, tăng mảng xanh với chương trình Vườn vì một Việt Nam xanh “Một triệu cây vì biển đảo Tổ Quốc, vì quê hương Việt Nam xanh” góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị văn minh, hiện đại, nghĩa tình, là thành phố xanh đáng sống.
 
Các thành viên BCH Hội BVTN&MT TPHCM nhiệm kỳ mới ra mắt -Ảnh: TMT
PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ông Đặng Văn Khoa tái giữ chức Chủ tịch Hội BVTN&MT TP Hồ Chí Minh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
35 năm VACNE
Không xả rác
VACNECPECO
 Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên tại Việt Nam

Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 3/12, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) phối hợp với Sporting Republic và đối tác Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên tại Việt Nam trong khuôn khổ Giải chạy “Song Hong Half Marathon” lần thứ 14 tại Khu đô thị quốc tế Ciputra Hà Nội. Sự kiện này nhằm thúc đẩy công tác bảo tồn rùa và khuyến khích cộng đồng không mua bán trái phép các loài rùa và sản phẩm từ rùa hoặc nuôi nhốt rùa làm cảnh.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI