»

Thứ ba, 05/12/2023, 12:24:48 PM (GMT+7)

Hội BVTN&MT Việt Nam ra mắt sách "Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam"

(13:10:02 PM 17/11/2023)
(Tin Môi Trường) - Sáng 17/11, Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức lễ ra mắt sách “Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam phù hợp với xu thế thời đại trong bối cảnh suy thoái đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu”. Cuốn sách do TS. Nguyễn Ngọc Sinh chỉ đạo thực hiện; TS. Trần Văn Miều chủ biên và nhóm tác giả là các chuyên gia nhà khoa học của Hội BVTN&MT Việt Nam.
 

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt sách -Ảnh: VACNE

 
Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE cho biết: đây là cuốn sách thứ hai do Hội tự biên soạn, xuất bản trong năm nay; đồng thời cũng là một trong những ấn phẩm truyền thống hàng năm của Hội BVTN&MT Việt Nam. Trong đó, thể hiện góc nhìn sắc sảo của các chuyên gia, nhà khoa học về xu thế của thời đại.
 
Qua ấn phẩm này, các tác giả không chỉ nêu rõ hiện trạng và chỉ ra những thách thức, mà còn đề xuất những giải pháp thiết thực, khả thi để góp phần xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường, tiết kiệm tài nguyên và phát triển bền vững đất nước. Cuốn sách này cũng đưa ra nhiều khái niệm mới, góp phần làm rõ hơn những khái niệm và thực tiễn liên quan tới phát triển Kinh tế xanh, Kinh tế tuần hoàn và xây dựng Lối sống xanh tại Việt Nam
 
Sách “Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam phù hợp với xu thế thời đại trong bối cảnh suy thoái đa dạng sinh học và biến đổi khi hậu” được in khá đẹp tại Công ty TNHH Công nghệ và thương mại Lạc Hồng. Sách bìa cứng, khổ 16X24 Cm, dày 576 trang, gồm 7 Chương, chứa đựng nhiều nội dung nhưng được trình bày khá kết nối, mạch lạc.
 
Chương I, có 14 nội dung và khái niệm được nêu ra tập trung vào chủ đề:  phát triển kinh tế xanh, tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn là xu hướng hợp thời đại. 
 
Chương II: Phát triển kinh tế tuần hoàn trong bối cảnh suy thoái đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu (gồm 14 tiểu mục).
 
Chương III: Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam là giải pháp quan trọng góp phần chuyển đổi xanh và bảo vệ môi trường bền vững. Trong đó nêu ra 37 nội dung vấn đề, trong đó giới thiệu 11 mô hình kinh tế xanh, tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam.
 
Chương IV: những mô hình phát triển kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn trên thế giới, thực tiễn áp dụng tại Việt Nam, gồm các chủ trương và mô hình cụ thể trong nước và trên thế giới.
 
Chương V: Doanh nghiệp Việt Nam đi đâu trong phát triển kinh tế xanh, tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam (gồm 11 tiểu mục).
 
Chương VI: Cơ chế và chính sách khuyến khích phát triển kinh tế xanh, tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn (gồm 9 tiểu mục)
 
Chương VII: nâng cao năng lực cho cộng đồng trong phát triển kinh tế xanh, tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn và xây dựng lối sống xanh (gồm 19 tiều mục).
 
Đây là cuốn sách của nhiều tác giả, đề cập tới phát triển kinh tế xanh, tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn, với nhiều nội dung khác nhau và trên bình diện rộng. Nên trong đó có có thể còn nhiều khái niệm chưa thống nhất, mô hình chưa thực sự điển hình. Vì thế, rất cần sự đóng góp của các nhà khoa học trong nước và quốc tế, để cuốn sách này trở thành giáo trình giảng dạy cho sinh viên và tài liệu tham khảo cho các nhà khoa học.
 
Cuốn sách được ra mắt ngay trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2023-2028) Hội VTN&MT Việt Nam -Ảnh: VACNE
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội BVTN&MT Việt Nam ra mắt sách "Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
35 năm VACNE
Không xả rác
VACNECPECO
 Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên tại Việt Nam

Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 3/12, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) phối hợp với Sporting Republic và đối tác Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên tại Việt Nam trong khuôn khổ Giải chạy “Song Hong Half Marathon” lần thứ 14 tại Khu đô thị quốc tế Ciputra Hà Nội. Sự kiện này nhằm thúc đẩy công tác bảo tồn rùa và khuyến khích cộng đồng không mua bán trái phép các loài rùa và sản phẩm từ rùa hoặc nuôi nhốt rùa làm cảnh.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI