»

Thứ ba, 05/12/2023, 12:43:33 PM (GMT+7)

Gala Sống Xanh vì môi trường xanh Quốc gia 2023

(06:03:43 AM 19/11/2023)
(Tin Môi Trường) - Tối 18/11/2023, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức Gala Sống Xanh. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2023”.

Gala[-]Sống[-]Xanh[-]vì[-]môi[-]trường[-]xanh[-]Quốc[-]gia[-]2023[-]

Gala Sống Xanh vì môi trường xanh Quốc gia 2023 - Ảnh: VACNE

 

Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia” được tổ chức lần đầu vào năm 2012. Qua 11 năm tổ chức, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều địa phương trên cả nước và sự ủng hộ của Bộ Tài nguyên và Môi trường, phát huy vai trò nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, làm nhịp cầu kết nối giữa các doanh nghiệp cùng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học. Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia 2023” cũng là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng Kỷ niệm 35 năm và Đại hội lần thứ VIII của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.

 

Gala[-]Sống[-]Xanh[-]vì[-]môi[-]trường[-]xanh[-]Quốc[-]gia[-]2023[-]

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch VACNE trao Bằng khen cho những người đồng hành lan tỏa truyền thông Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023 -Ảnh: VACNE

 

Tới dự buổi Gala Sống Xanh có GS.TSKH. Anh hùng đa dạng ASEAN Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch VACNE, GS.TS.NGND. Trần Hiếu Nhuệ, Phó Chủ tịch VACNE, TS. Trần Văn Miều, Trưởng ban Tổ chức Chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia 2023, cùng đông đảo các cơ quan báo chí và hàng nghìn khán giả. Đặc biệt, buổi Gala Sống Xanh có sự tham gia và trình diễn của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, diễn viên Thanh Hương và ca sỹ Will là những người đồng hành lan tỏa truyền thông Vì Môi trường xanh Quốc gia.

 
Gala[-]Sống[-]Xanh[-]vì[-]môi[-]trường[-]xanh[-]Quốc[-]gia[-]2023[-]
GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh và GS.TS.NGND. Trần Hiếu Nhuệ, Phó Chủ tịch VACNE trao chứng nhận cho những đơn vị tích cực đồng hành cùng Chương trình -Ảnh: VACNE
 
Tại Gala Sống xanh, nhà thiết kế Yến Ngô và nhà thiết kế Phạm Gia Hưng đã mang đến bộ sưu tập “Sống Xanh” được làm hoàn toàn từ các vật liệu tái chế và vật liệu thân thiện với môi trường do các người mẫu nhí biểu diễn.
 
Chia sẻ tại buổi Gala, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà “Đại sứ thiện chí” của chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2023” chia sẻ: Mỗi cá nhân có thể làm giảm gánh nặng cho thiên nhiên bằng cách sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt; xây dựng thói quen tái sử dụng, hạn chế đồ nhựa sử dụng một lần...
 
Cũng tại buổi Gala Sống Xanh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã trao tặng Bằng khen, giấy chứng nhận tới những tập thể và cá nhân tích cực tham gia và dồng đồng hành cùng Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2023.
 

Gala[-]Sống[-]Xanh[-]vì[-]môi[-]trường[-]xanh[-]Quốc[-]gia[-]2023[-]

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, diễn viên Thanh Hương cùng các người mẫu nhí biểu diễn bộ sưu tập “Sống Xanh” được làm hoàn toàn từ các vật liệu tái chế và vật liệu thân thiện với môi trường -Ảnh: VACNE
Gala[-]Sống[-]Xanh[-]vì[-]môi[-]trường[-]xanh[-]Quốc[-]gia[-]2023[-]
TS. Trần Văn Miều, Trưởng ban Tổ chức và Nhà Báo Phùng Quang Chính, Phó Trưởng ban Tổ chức trao tặng chứng nhận cho những người mẫu nhí tham gia biểu diễn bộ thiết kế Sống Xanh -Ảnh: VACNE
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Gala Sống Xanh vì môi trường xanh Quốc gia 2023

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
35 năm VACNE
Không xả rác
VACNECPECO
 Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên tại Việt Nam

Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 3/12, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) phối hợp với Sporting Republic và đối tác Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên tại Việt Nam trong khuôn khổ Giải chạy “Song Hong Half Marathon” lần thứ 14 tại Khu đô thị quốc tế Ciputra Hà Nội. Sự kiện này nhằm thúc đẩy công tác bảo tồn rùa và khuyến khích cộng đồng không mua bán trái phép các loài rùa và sản phẩm từ rùa hoặc nuôi nhốt rùa làm cảnh.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI