»

Thứ ba, 25/06/2024, 06:40:42 AM (GMT+7)

Cây Muỗm đình Ngò (Hà Nam) được công nhận cây Di sản Việt Nam Tin video

(07:09:52 AM 29/05/2024)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 26/5/2024, chính quyền xã Bình Ngĩa và Ban Quản lý di tích đình Ngò đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam cho cây Muỗm – hơn 350 năm tuổi, nằm trong khuôn viên đình làng Ngò, thôn 1 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.
Tới dự và chia vui cùng nhân dân địa phương có Tiến sĩ Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Thường vụ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, các đồng chí đại diện lãnh đạo xã Bình Nghĩa cùng đông đảo người dân thôn 1 Ngô Khê.
 

Cây[-]Muỗm[-]đình[-]Ngò[-](Hà[-]Nam)[-]được[-]công[-]nhận[-]cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam 

Cây Muỗm đình Ngò (Hà Nam) được công nhận cây Di sản Việt Nam
 
Cây Muỗn được công nhận Cây Di sản Việt Nam lần này có chiều cao 20 m, chu vi gốc 4,6 m, đường kính 1,5 m và tán rộng hơn 100 mét vuông. Cây có tuổi đời trên 300 năm và là một trong những cây to nhất miền Bắc nước ta. Trải qua thời gian mấy trăm năm, cây Muỗm vẫn uy nghi trước cửa đình làng Ngô Khê. Là sự bài trí vô cùng khéo léo giữa Cổng đình, ao đình và cây Muỗm cổ thụ, tạo nên phong cảnh tuyệt diệu chốn tâm linh ở nơi thôn dã. Trong suốt thời gian tồn tại, cây Muỗm này đã góp phần không nhỏ trong việc bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước cho nhân dân địa phương.
 
Buổi lễ diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm cúng, nhân dân địa phương rất phấn khởi khi cây Muỗm ở đình thôn Ngô Khê được công nhận là cây Di sản Việt Nam.
 
Kết thúc buổi lễ, đoàn đại biểu của Hội đã đi thăm quan một số cây cổ thụ trên địa bàn theo lời mời của bà con nhân dân. Chính quyền xã Bình Nghĩa và nhân dân địa phương đều mong muốn trong thời gian tới Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam quan tâm, xét duyệt và công nhận nhiều cây khác trên địa bàn.
Xem video về:Cây Muỗm đình Ngò (Hà Nam) được công nhận cây Di sản Việt Nam
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Muỗm đình Ngò (Hà Nam) được công nhận cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI