»

Thứ ba, 25/06/2024, 06:59:23 AM (GMT+7)

Tự xưng phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ

(16:19:56 PM 07/06/2024)
(Tin Môi Trường) - Trung tự xưng phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai để lừa đảo hơn 20 người muốn làm thủ tục về đất, qua đó chiếm đoạt số tiền hàng tỉ đồng.

 Tự[-]xưng[-]phó[-]giám[-]đốc[-]Sở[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]lừa[-]đảo[-]chiếm[-]đoạt[-]tiền[-]tỉ 

Trần Thiện Trung mạo danh phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai để lừa đảo hơn 20 người số tiền hàng tỉ đồng - Ảnh: Công an cung cấp
 
Ngày 7-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thiện Trung (35 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo điều tra, tháng 9-2023, Trung biết nhiều người ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa gặp khó khăn trong việc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
 
Sau đó, Trung đã lên mạng xã hội đặt làm giả con dấu của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai và tự xưng là phó giám đốc sở.
 
Tiếp đó, Trung "nổ" có khả năng giúp người dân làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất với chi phí từ 60 - 280 triệu đồng.
 
Bằng thủ đoạn trên, Trung đã lừa đảo hơn 20 người dân sinh sống tại phường Trảng Dài, chiếm đoạt hàng tỉ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.
 
Ngày 26-5, chị P.T.H. (43 tuổi, ngụ phường Trảng Dài) phát hiện Trung đang lẩn trốn tại khu vực phường Tân Hòa, TP Biên Hòa nên đến cơ quan công an trình báo.
 
Ngay sau đó, lực lượng công an đã đưa Trung về trụ sở làm việc. Tại đây, Trung khai nhận đã mạo danh lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường để lừa đảo số tiền của nhiều người. Trong đó Trung đã lừa đảo, chiếm đoạt của chị P.T.H. số tiền 140 triệu đồng.
 
Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra, xử lý vụ việc. Đồng thời kêu gọi các bị hại của Trung đến cơ quan công an trình báo để được hướng dẫn giải quyế
TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tự xưng phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Hai cây cổ thụ bên đền thờ danh tướng thời Lê được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Hai cây cổ thụ bên đền thờ danh tướng thời Lê được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Trôi khổng lồ và cây Đa hơn 200 năm, trong khuôn viên Đền Trung (nơi thờ Nguyễn Xí) của xã Phương Trung, huyện Thanh Oai (cách trung tâm Hà Nội gần 30 km về hướng Nam được cộng đồng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào sáng 17/6/2024.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI