Thứ ba, 25/06/2024, 04:51:13 AM (GMT+7)

Công nhận cây bàng Trường THCS thị trấn Phú Lộc là cây di sản Việt Nam

(06:57:54 AM 25/05/2024)
(Tin Môi Trường) - Sáng 24/5, Trường THCS thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc tổ chức lễ công nhận cây bàng Trường THCS thị trấn Phú Lộc là cây di sản Việt Nam. Tham dự có PGS.TS. Lê Văn Thăng, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam.

Công[-]nhận[-]cây[-]bàng[-]Trường[-]THCS[-]thị[-]trấn[-]Phú[-]Lộc[-]là[-]cây[-]di[-]sản[-]Việt[-]Nam

Các đại biểu và đại diện các đơn vị mở băng bia đá cây di sản Việt Nam
  
Theo ký ức của những cao niên đã sống gần 1 thế kỷ, khi còn nhỏ đã thấy và vui chơi dưới gốc cây bàng này, mà không biết nó tồn tại ở đó tự bao giờ. Chỉ biết rằng cây bàng như một chứng nhân lịch sử đã đi theo cuộc sống của người dân nơi đây từ bao đời. Cây bàng mọc lên từ chỗ là một vùng đất trống, ngày nay đã trở thành khuôn viên của Trường THCS thị trấn Phú Lộc.
 
Nhận thấy được những giá trị đặc biệt của cây bàng cổ thụ, năm 2023, thầy giáo Nguyễn Văn Tuân, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Phú Lộc đã làm hồ sơ trình Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Qua nhiều đợt khảo sát, cây bàng cổ thụ này đã được chính thức được công nhận là “cây di sản” Việt Nam. Cây có đường kính 1,4m, chu vi thân 4,49m, có hệ thống rễ to, dài chạy nổi trên mặt đất.
 
Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận, vinh danh là cây di sản Việt Nam. Cây di sản không đơn thuần là những cây cổ thụ, mà còn là những nhân chứng lịch sử của đất nước. Với trường THCS thị trấn Phú Lộc, việc cây bàng được công nhận là cây di sản cũng sẽ là niềm tự hào, động lực để thầy và trò cùng nhau chung tay bảo vệ, giữ gìn, để nhiều thế hệ sau nữa vẫn sẽ được học tập, vui chơi dưới tán cây cổ thụ này.
PHÚC HIẾU
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công nhận cây bàng Trường THCS thị trấn Phú Lộc là cây di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Phát hành bộ tem ‘Tết Giáp Thìn’ đón năm Rồng

Phát hành bộ tem ‘Tết Giáp Thìn’ đón năm Rồng

(Tin Môi Trường) - Chào đón Năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem “Tết Giáp Thìn”.

Tin Môi Trường
 Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng 4 đại sứ nhí sẽ góp mặt trong chương trình “Vì môi trường xanh Quốc Gia 2024”

Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng 4 đại sứ nhí sẽ góp mặt trong chương trình “Vì môi trường xanh Quốc Gia 2024”

(Tin Môi Trường) - Ngày 11 tháng 8 năm 2024, chương trình trình diễn nghệ thuật “Hải Phòng - Thành phố Xanh” thuộc chuỗi chương trình “Vì môi trường xanh Quốc Gia” do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường phối hợp cùng Công Ty TNHH Đào tạo Viestar tổ chức sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Hải Phòng.

VACNE 30 năm
 Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

(Tin Môi Trường) - Phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh Tỉnh trưởng của Đà Lạt được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng lựa chọn là phương án Hotel du Printemps của KTS. Thierry Van de Winagaert. Theo đó, Dinh Tỉnh trưởng sẽ được nâng cao 28m so với vị trí ban đầu. Phần dưới và xung quanh sẽ là tổ hợp khách sạn, thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ...

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Quảng Nam:Cây Đa nơi trú ẩn của quân dân qua 2 cuộc kháng chiến được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Quảng Nam:Cây Đa nơi trú ẩn của quân dân qua 2 cuộc kháng chiến được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Đa hơn 250 năm tuổi trong khuôn viên Đình làng thôn Bàng Tân, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam được chính quyền và nhân dân long trọng tổ chức Lễ cong nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 24/4/2024.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI