»

Thứ ba, 25/06/2024, 07:03:38 AM (GMT+7)

Đắk Lắk chưa báo cáo về các gói thầu liên quan đến Công ty Công Minh

(12:59:39 PM 08/05/2024)
(Tin Môi Trường) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk báo cáo về các gói thầu liên quan đến Công ty Công Minh trong ngày 6-5 nhưng tỉnh này chưa báo cáo kịp.

Ngày 6-5, một lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Đắk Lắk cho biết hiện chưa có báo cáo Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Bộ Công an về các gói thầu liên quan đến Công ty TNHH Cây xanh Công Minh (Công ty Công Minh).

 

Đắk[-]Lắk[-]chưa[-]báo[-]cáo[-]về[-]các[-]gói[-]thầu[-]liên[-]quan[-]đến[-]Công[-]ty[-]Công[-]Minh

 
Một gói thầu do Công ty Công Minh thi công trên địa bàn thị trấn Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông
 
Theo vị này, Sở đang tham mưu cho UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các chủ đầu tư rà soát, báo cáo chính xác nhất rồi mới tổng hợp báo cáo Bộ Công an.
 
Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao Sở KH-ĐT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổng hợp các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị liên quan đến Công ty Công Minh (trụ sở tại Bình Phước) từ năm 2019 đến hết năm 2023 để cung cấp cho Bộ Công an.
 
Theo Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, cơ quan này đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty Công Minh và các cá nhân, tổ chức liên quan trong quá trình thi công dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn các tỉnh, thành phố.
 
Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan ANĐT yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023. Cụ thể, cung cấp cơ sở pháp lý để UBND tỉnh cấp ngân sách nhà nước và triển khai thực hiện đối với các dự án. Quy trình thực hiện dự án từ khi xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện, nghiệm thu thanh quyết toán.
 
Toàn bộ hồ sơ về đấu thầu các dự án trồng và chăm sóc cây xanh. Danh sách các đơn vị, cá nhân thuộc UBND tỉnh, UBND huyện liên quan đến việc thực hiện dự án (từ khi duyệt cấp ngân sách đến khi thanh quyết toán công trình). Danh sách các nhà thầu tham gia dự thầu, trúng thầu, thi công dự án.
 
Ngân sách Nhà nước cấp cho từng đơn vị/chủ đầu tư thực hiện các dự án. Việc sử dụng nguồn ngân sách này như thế nào, có đúng quy định của pháp luật hay không; tài khoản thanh toán dự án của các chủ đầu tư và tài khoản nhận thanh toán tiền dự án của các nhà thầu (bao gồm các nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công).
 
Hồ sơ thực hiện dự án: Toàn bộ hồ sơ từ khi mời thầu đến khi nghiệm thu, thanh quyết toán (thống kê danh sách dự án, chủ đầu tư, đơn vị trúng thầu, đơn vị thi công, đơn vị nghiệm thu đơn vị thanh quyết toán giá trị gói thầu/giá trị đã thanh quyết toán); thống kê từng lần tạm ứng, thanh toán, đơn vị thụ hưởng, số tài khoản thụ hưởng. Hồ sơ thanh tra, kiểm tra đối với các dự án (nếu có).
 
Cơ quan ANĐT Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk cung cấp theo yêu cầu trước ngày 6-5.
 
Cùng với Đắk Lắk và một số tỉnh, thành khác, Cơ quan ANĐT – Bộ Công an cũng yêu cầu UBND tỉnh Đắk Nông cung cấp thông tin liên quan đến các gói thầy của doanh nghiệp này.
 
Theo tìm hiểu, tại tỉnh Đắk Nông, Công ty Công Minh trúng 4 gói thầu. Trong đó, 2 gói thầu liên danh với Công ty TNHH Xây dựng Nghĩa Hà gồm: Gói thầu vệ sinh đường nội thị và vệ sinh hoa viên, khơi rãnh thoát nước, phát quang cắt cỏ, làm cỏ khu vực Hồ Tây và khu vực nội thị trấn, vận hành hệ thông điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn huyện Đắk Mil năm 2020 - 2021 với giá trị trúng thầu hơn 1,7 tỉ đồng. Gói thầu vệ sinh đường nội thị và vệ sinh hoa viên, khơi rãnh thoát nước, phát quang cắt cỏ, làm cỏ khu vực Hồ Tây và khu vục nội thị trấn, vận hành hệ thông điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn huyện Đắk Mil năm 2021 - 2022 với giá trị trúng thầu hơn 2,8 tỉ đồng.
 
Hai gói thầu Công ty Công Minh trúng thầu độc lập gồm: Xây dựng công trình hoa viên trung tâm thị trấn Đắk Mâm (khu vực bệnh viện cũ) huyện Krông Nô vào năm 2018 với giá trị gói thầu hơn 8 tỉ đồng. Cũng năm 2018, doanh nghiệp này trúng gói thầu số 3 thi công xây dựng công trình hoa viên cây xanh khu vực cầu vượt bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông với giá trị hơn 6 tỉ đồng.
 
Thông tin trên cổng thông tin đấu thầu cho thấy Công ty TNHH Cây xanh Công Minh đã tham gia 228 gói thầu, trúng 172 gói, trượt 37 gói, 14 gói chưa có kết quả và 5 gói đã bị hủy ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
(Nguồn: Cao Nguyên/NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đắk Lắk chưa báo cáo về các gói thầu liên quan đến Công ty Công Minh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Phát biểu của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tại Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024

Phát biểu của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tại Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 22/5, tại bãi biển Cửa Đại thành phố Hội An đã diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024. Lãnh đạo Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin Môi Trường
 Làm công viên ở TP.HCM, cả nhà nước và tư nhân đều chậm

Làm công viên ở TP.HCM, cả nhà nước và tư nhân đều chậm

(Tin Môi Trường) - Dù đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 tăng thêm gần 109 ha công viên nhưng đến quý 1/2024, TP.HCM chỉ phát triển thêm được khoảng 39 ha. Giám đốc Sở Xây dựng Trần Hoàng Quân vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM về tiến độ các chương trình, công trình, dự án thi đua tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 50 ngày thống nhất đất nước.

VACNE 30 năm
 Có thể ”để dành” tín chỉ carbon để bán giá cao hơn?

Có thể ”để dành” tín chỉ carbon để bán giá cao hơn?

(Tin Môi Trường) - Việt Nam đã thu được 1.250 tỉ đồng từ tín chỉ carbon. Với sự phát triển và yêu cầu hiện nay, tương lai chúng ta có đủ tín chỉ carbon để bù vào thâm hụt?

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI