»

Thứ ba, 25/06/2024, 06:55:49 AM (GMT+7)

Chủ đề Ngày Khí tượng Thế giới năm 2024: “Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu”

(12:46:08 PM 13/03/2024)
(Tin Môi Trường) - Tổ chức Khí tượng thế giới (World Meteorological Organization - WMO) đã cố bố chủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm 2024 là “At the frontline of climate action” – “Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu”.

 Chủ[-]đề[-]Ngày[-]Khí[-]tượng[-]Thế[-]giới[-]năm[-]2024:[-]“Khí[-]tượng[-]thủy[-]văn[-]tiên[-]phong[-]ứng[-]phó[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu”

Chủ đề Ngày Khí tượng Thế giới năm 2024: “At the frontline of climate action” – “Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu”
 
Biến đổi khí hậu thực sự là mối hiểm họa không thể phủ nhận đối với toàn bộ nền văn minh nhân loại. Những hậu quả do Biến đổi khí hậu sẽ ngày càng thảm khốc hơn nếu chúng ta không hành động ngay từ bây giờ.
 
Hàng năm, vào ngày 23 tháng 3, Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) và cộng đồng Khí tượng Quốc tế lại cùng nhau kỷ niệm “Ngày Khí tượng thế giới”. Ngày này, vào năm 1950, Công ước WMO chính thức có hiệu lực, đánh dấu sự kiện WMO kế thừa nhiệm vụ của Tổ chức Khí tượng Quốc tế (IMO) thành lập năm 1873 nhằm thúc đẩy hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực Khí tượng để đảm bảo tính mạng và tài sản của con người.
 
Trong khi IMO là một tổ chức phi chính phủ không thuộc Hội Quốc liên, thì tổ chức mới đã trở thành một cơ quan chuyên môn trong Hệ thống Liên hiệp quốc ngay từ năm 1951. Năm 1972, WMO bắt đầu mở rộng nhiệm vụ ban đầu trong lĩnh vực Khí tượng và Khí hậu sang lĩnh vực Nước cũng như một số vấn đề môi trường.
 
Truyền thống hàng năm, “Ngày Khí tượng Thế giới” tập trung vào một vấn đề trọng tâm được lựa chọn. Nhân dịp này chúng ta cùng nhau ôn lại các chủ đề gần đây của “Ngày Khí tượng Thế giới”:
 
2024 - Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu
 
2023 - "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau"
 
2022 - Cảnh báo sớm để Hành động sớm
 
2021 - Đại dương, Khí hậu và Thời tiết của chúng ta
 
2020 - Khí hậu và Nước
 
2019 - Mặt trời, Trái đất và Thời tiết
 
2018 - Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, Ứng phó thông minh với khí hậu
 
2017 - Hiểu biết về mây
 
2016 - Đối mặt với tương lai: Nóng hơn, khô hơn, mưa lũ nhiều hơn
 
2015 -Khí hậu: Nhận thức để hành động
 
2014 -Thời tiết và khí hậu: Giới trẻ cùng hành động
 
2013 -Theo dõi thời tiết để bảo vệ tính mạng và tài sản
 
2012 -Tăng cường sức mạnh cho tương lai bằng thông tin thời tiết, khí hậu và nước 
 
2011 -Khí hậu của chúng ta 
 
2010 -60 năm vì sự bình yên hạnh phúc cho mọi người 
 
2009 -Thời tiết, khí hậu và không khí mà chúng ra đang thở 
 
2008 -Quan trắc hành tinh để có một tương lai tốt đẹp hơn 
 
2007 -Khí tượng địa cực: Hiểu về các tác động toàn cầu 
 
2006 -Ngăn ngừa và giảm nhẹ thiên tai 
 
2005 -Thời tiết, khí hậu, nước và phát triển bền vững 
 
2004 -Thời tiết, khí hậu, nước trong thời đại thông tin 
 
2003 - Khí hậu tương lai của chúng ta 
Đặng Bình - Phan Hoàn (Đài KTTV Ninh Thuận)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ đề Ngày Khí tượng Thế giới năm 2024: “Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Kiểm tra đột xuất về tài nguyên nước khi có phản ánh của báo chí

Kiểm tra đột xuất về tài nguyên nước khi có phản ánh của báo chí

(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về tài nguyên nước khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật; sụt, lún đất; gây lũ nhân tạo đột ngột hoặc phản ánh của báo chí.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI